Ý nghĩa Ngày hội Hiến máu tình nguyện của sinh viên Đà Nẵng

NDO - Hơn 1.000 sinh viên Đại học Đông Á Đà Nẵng vừa tham gia hiến máu tình nguyện năm 2023, thu về gần 500 đơn vị máu.
0:00/0:00
0:00
Gần 500 đơn vị máu đã được thu tại Ngày hội hiến máu sinh viên tình nguyện.
Gần 500 đơn vị máu đã được thu tại Ngày hội hiến máu sinh viên tình nguyện.

Đây là đợt hiến máu đầu tiên trong năm 2023 và là Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 35 tại Đại học Đông Á, sự kiện do Đoàn trường Đại học Đông Á phối hợp Thành Đoàn Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế vừa tổ chức ngày 12/4.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á cho biết, là hoạt động thường niên diễn ra tại trường Đại học Đông Á, hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử đẹp trong văn hóa trách nhiệm với cộng đồng, xã hội của sinh viên mà còn lan tỏa mạnh mẽ giá trị tinh thần tích cực, tiếp thêm niềm hy vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời.

“Từ năm 2006 đến nay với hơn 12.000 đơn vị máu đã được hiến. Mỗi năm, Đoàn trường tổ chức ít nhất 2 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi đợt thu về từ 300-400 đơn vị máu, có năm lên đến 600 đơn vị. Chúng tôi hiện đang duy trì Câu lạc bộ máu sống với các thành viên thường trực 24/24 hỗ trợ máu nóng. Đến nay, đã hỗ trợ 1.087 đơn vị máu hiếm, đơn vị tiểu cầu khẩn cấp cho các trường hợp bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn...”, ông Lượng cho biết.

Ý nghĩa Ngày hội Hiến máu tình nguyện của sinh viên Đà Nẵng ảnh 1

Cán bộ, giáo viên nhà trường cùng tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này đã thu hút đông đảo sinh viên và nhiều cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia. Trong đó, nhiều sinh viên đã hiến máu trên 2 lần. Em Nguyễn Ngọc Phương Trinh, sinh viên ngành Marketing chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em tham gia hiến máu tình nguyện. Em cảm thấy mình có ý thức giữ gìn sức khỏe hơn và cuộc sống cũng có ý nghĩa hơn, tích cực hơn từ khi tham gia hiến máu và các chương trình cộng đồng tại trường”.

Thú vị là, ngày hội hiến máu lần này còn có sự tham gia của các sinh viên trao đổi đến từ Pháp. Em Emma Pendolino, sinh viên năm 4 chương trình trao đổi giữa Đại học Đông Á và Viện ENSAIT, Đại học Lille, Pháp, hiện đang có học kỳ thực tập tại viện IAD Đại học Đông Á đã quyết định lần đầu tiên tham gia hiến máu.