Tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc tại buổi lễ.

Tôn vinh sáng kiến vượt khó, sáng tạo, chiến thắng đại dịch

Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” phát động cuối năm 2021 là sự tiếp nối thành công của chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển” được phát động trong Tháng Công nhân năm 2021, hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 14/8/2021.
Quang cảnh buổi Tọa đàm.

Ngành y vượt khó

Sáng 23/2, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm “Ngành y vượt khó” để cảm ơn những nỗ lực, cố gắng, hy sinh, mất mát của đội ngũ y bác sĩ trên cả nước vì sức khỏe và tính mạng của nhân dân trong bối cảnh khó khăn của ngành, đồng thời đưa ra các giải pháp hiệu quả để tháo gỡ những trở ngại, vướng mắc đang tồn tại.
Hai thầy Trần Văn Chương và Trần Đình Đường (ngoài cùng hai bên) thường xuyên nhận được sự khích lệ của nhà trường để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hành trình vượt khó của hai thầy giáo dạy giỏi cấp tỉnh

Vượt lên nghịch cảnh để biến mơ ước thành hiện thực, hai anh em ruột Trần Văn Chương và Trần Đình Đường đã trở thành giáo viên. Điều đặc biệt, tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học tỉnh Nghệ An năm 2022, hai thầy giáo này đều tham gia và cùng được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.
Bỏ việc làm thuê, bà Hồng đi học theo Thắm để chăm sóc con trai bị bệnh bẩm sinh.

Đến trường bằng... lưng mẹ

Một lần tình cờ, tôi được các thầy, cô giáo Trường đại học Quảng Bình kể về tấm gương giàu nghị lực. Đó là em Nguyễn Văn Thắm, sinh viên lớp Công nghệ thông tin k64, dù mang trong mình căn bệnh nặng, thậm chí không thể tự phục vụ sinh hoạt cá nhân nhưng vẫn nỗ lực vượt khó vươn lên.
Giáo dục: Một năm vượt khó

Giáo dục: Một năm vượt khó

Năm 2021 khép lại với những tác động mạnh mẽ của dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, ngành Giáo dục phải thay đổi cách dạy và học phù hợp điều kiện thực tiễn ở mỗi giai đoạn, mỗi địa phương. Một số địa phương phải cho học sinh tạm dừng đến trường để bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Việc dạy học trực tuyến, qua truyền hình là giải pháp cần thiết giúp học sinh không "quên" kiến thức, duy trì nền nếp học tập; bảo đảm hiệu quả, công bằng trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục, học tập giữa học sinh các vùng miền.

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết hướng dẫn ôn luyện học sinh giỏi.

Vượt khó vì học trò vùng biên

Nhìn cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, tôi không thể hiểu vì sao cô gái yếu ớt lại có nghị lực kiên cường như thế. Một mình chống chọi với nỗi đau và nỗi buồn do bệnh tật gây ra, suốt tám năm liền kể từ khi biết mình mắc bệnh suy thận, không khi nào cô Tuyết mất niềm tin. Trái lại, cô Tuyết luôn cố gắng vượt qua để dành tình yêu cho học trò nghèo trên biên giới…

Đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đoàn công tác tại lễ trao tặng.

Trao xe đạp tặng học sinh nghèo, vượt khó

Ngày 10-10, đồng chí Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cùng đại diện Báo Nhân Dân, Công ty Cổ phần bất động sản Sơn Kim trao 100 chiếc xe tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích trong học tập ở các trường THCS: Thiết Ống, Văn Nho, Kỳ Tân, Thiết Kế (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa).