chan le

Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang nhìn từ trên cao.
Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang nhìn từ trên cao.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang

NDO - Tết là dịp đoàn viên, nhưng nhiều cán bộ, công nhân ngành giao thông gác lại sự sum họp gia đình, đồng lòng ở lại tiếp tục làm việc tại các công trường để bảo đảm tiến độ dự án. Cùng với nhiều dự án giao thông trọng điểm trong cả nước, tại dự án cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang giai đoạn 1, đoạn qua tỉnh Tuyên Quang, nhiều công nhân vẫn miệt mài làm việc xuyên Tết với mong muốn đẩy nhanh tiến độ dự án.

Công trường thi công tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang làm việc xuyên dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Trên công trường, các cán bộ kỹ thuật, công nhân của đơn vị này đang miệt mài triển khai khoan nhồi trụ phục vụ thi công cầu. Việc thi công được xác định là liên tục, công trường sẽ được duy trì xuyên Tết.

Tại gói thầu thi công số 24, thi công xây dựng cầu trên tuyến, đơn vị thi công đã huy động phương tiện, thiết bị phục vụ thi công như máy khoan cọc, khoan nhồi; máy xúc, ô tô và nhiều phương tiện khác; lắp đặt trạm điện, phòng thí nghiệm trung tâm và nơi ở cho cán bộ, công nhân.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 1

Không khí lao động tại gói thầu số 24 đoạn qua thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang giai đoạn 1 có chiều dài 104,5 km, dự kiến hoàn thành trong năm 2025. Đoạn qua địa phận tỉnh Tuyên Quang có chiều dài 77km, tổng mức đầu tư 6.800 tỉ đồng. Trên tuyến thiết kế 7 nút giao liên thông, 3 nút giao bằng và xây dựng 96 hầm chui và 22 cầu.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 2

Công nhân Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả vận hành máy khoan nhồi trụ cầu.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, tỉnh Tuyên Quang yêu cầu chủ đầu tư cùng với các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động triển khai thực hiện dự án bảo đảm đạt yêu cầu về tiến độ, chất lượng, mỹ thuật, tiết kiệm chi phí, thực hiện đúng các quy định về quản lý chất lượng công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 3

Đơn vị thi công san ủi mặt bằng đoạn qua địa phận xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Anh Lê Việt Hoàng, Cán bộ kỹ thuật Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên tôi ở lại trực Tết. Cá nhân tôi cũng đã xác định rõ tư tưởng và nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên ở lại thì cảm xúc cũng có đôi chút trống trải và nhớ gia đình. Nhưng công ty cũng đã sắp xếp, tổ chức cơ sở vật chất cho anh em ở lại công trường ăn Tết đầy đủ và có chế độ cho anh em trực nên mọi người cũng rất vui và sẽ cố gắng cống hiến để tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang đạt tiến độ”.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 4

Cán bộ Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả chăm sóc cây đào tại Ban điều hành dự án trong những ngày Tết.

Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Giám đốc Ban điều hành gói thầu 24, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả cho biết: “Với nhiệm vụ thi công xuyên Tết, chúng tôi bố trí 6 dây chuyền khoan, 3 cẩu phục vụ, 6 máy đào và ô tô phục vụ, khoảng 1/3 cán bộ, công nhân viên làm việc tại dự án để thi công xuyên Tết".

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 5

Những mong muốn được viết lên và gửi gắm trên những cành đào giữa nơi công trường.

Ông Thanh cũng chia sẻ, để cán bộ yên tâm làm việc thì đơn vị đã bố trí cho anh em ăn Tết tại chỗ, chuẩn bị cành đào, bánh chưng, giò và các thực phẩm khác. Điều này giúp công trường vui tươi hơn và có không gian đón tết cho mọi người cảm thấy phần nào cảm giác được ăn Tết ở quê nhà.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 6

Cán bộ, công nhân ở lại công trường thi công với đầy đủ bánh kẹo và các loại nhu yếu phẩm đón Tết.

Ông Hà Văn Sáng, Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang thông tin: “Trong tháng 1 năm 2024 đã bàn giao mặt bằng và chỉ đạo triển khai thi công 19 mũi thi công đường và 3 mũi thi công cầu làm cơ sở để tập trung thi công đảm bảo tiến độ giải ngân vốn của dự án trong năm 2024 cũng như tiến độ tổng thể của dự án.

chan le - [Video] Thi công xuyên Tết ở công trường cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang ảnh 7

Lãnh đạo Ban quản lý Dự án các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang kiểm tra tiến độ thi công dự án.

Dự án cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang được xác định là dự án trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa rất quan trọng trong kết nối nội vùng và liên vùng, hình thành hành lang phát triển kinh tế từ Thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng sông Hồng tới các tỉnh miền núi phía Bắc, theo cao tốc Nội Bài - Lào Cai, cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ đến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang.

Dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, vận tải hàng hóa ngày càng tăng cao, giải quyết điểm nghẽn về giao thông, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

back to top
chan le Sơ đồ trang web

1234