(Ảnh: Hồng Quân)

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam và Liên minh châu Âu lên tầm cao mới

Chiều 3/7, tại Phủ Chủ tịch, trong buổi tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Giorgio Aliberti đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vui mừng cho biết, trong các cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao các nước EU mới đây, các nhà lãnh đạo cho biết, các doanh nghiệp EU đánh giá cao môi trường đầu tư cởi mở của Việt Nam và Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực cải thiện lĩnh vực này.
Xếp hàng chờ tiêm vaccine bên ngoài trung tâm tiêm chủng cho thanh thiếu niên và sinh viên tại London, ngày 5/6/2021. (Ảnh: Reuters)

Anh bác bỏ thông tin xuyên tạc về tỷ lệ trẻ em tử vong do vaccine ngừa Covid-19

Vaccine ngừa Covid-19 không khiến số ca tử vong ở trẻ em tăng 8.200% trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến 2022 như nội dung được nhắc đến trong một video xuất hiện trên mạng xã hội. Theo số liệu của Văn phòng Thống kê quốc gia Anh (ONS), con số này “hoàn toàn xuyên tạc dữ liệu”.
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại Sydney, Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

WHO đưa ra các khuyến nghị để đẩy lùi đại dịch Covid-19

Trong báo cáo Covid-19 hằng tuần mới nhất vừa công bố, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã kêu gọi các nước cần duy trì thành quả chống dịch thông qua các biện pháp hữu hiệu, trong đó có việc đẩy mạnh tiêm vaccine, đặc biệt cho những đối tượng có nguy cơ cao, cũng như bảo đảm nguồn cung trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực y tế phù hợp.
Tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại Sydney, Australia. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Nguy cơ tiềm ẩn từ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 rất thấp đối với trẻ em​

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Monash của Australia đã hoàn thành nghiên cứu về nguy cơ viêm cơ tim liên quan đến tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở thanh thiếu niên, với kết luận nguy cơ là rất nhỏ và lợi ích của tiêm chủng đem lại lớn hơn rất nhiều so với những rủi ro khi không tiêm vaccine.