đặt cược bóng đá - Triển lãm tranh về Covid-19 quyên góp tiền hỗ trợ các bệnh viện

NDO - Nữ bác sĩ Đức Sonja A. Fischer đã lựa chọn những bức tranh của các họa sĩ Việt Nam vẽ trong giai đoạn xảy ra dịch Covid-19 trưng bày tại triển lãm “Thời đại chúng ta đang sống”, đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Nguyễn Thái Học, Hà Nội.
0:00/0:00
0:00
Góc xưa, tranh của tác giả Vũ Thái Bình. (Ảnh: Triển lãm cung cấp)
Góc xưa, tranh của tác giả Vũ Thái Bình. (Ảnh: Triển lãm cung cấp)

Triển lãm gồm gần 80 tác phẩm của 40 họa sĩ, với đa dạng chất liệu và phong cách, được sáng tác từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát cho đến nay.

Nữ giám tuyển người Đức Sonja Annelies Fischer cũng là một bác sĩ tâm thần, một chuyên gia trị liệu bằng nghệ thuật, một giảng viên nghệ thuật và là một người yêu mến nghệ thuật, đặc biệt là mỹ thuật Việt Nam.

Để hình thành triển lãm, Sonja Annelies Fischer đã liên lạc và gặp gỡ từng họa sĩ, tìm hiểu về những sáng tác của họ trong giai đoạn dịch bệnh, cách ly và sau cách ly ở cả ba miền bắc, trung, nam và lựa chọn ra những tác phẩm tiêu biểu. Nhiều họa sĩ có tranh góp mặt tại triển lãm như Lương Lưu Biên, Lưu Tuyền, Lương Trung, Nguyễn Tuấn Anh, Vũ Thái Bình, Nguyễn Thế Dung, Nguyễn Thế Hùng…

Sonja A. Fischer bắt đầu sưu tập từ năm 2004 và cho đến nay đã mua hàng trăm tác phẩm của các tác giả Việt Nam. KayserTradeGalleries do chị thành lập đã góp phần quảng bá và đưa nghệ thuật Việt Nam đến gần hơn với công chúng châu Âu thông qua các sự kiện do chị tổ chức. Năm 2017, chị mở khu lưu trú dành cho nghệ sĩ Việt Nam tại Hội An và trở thành thành viên danh dự tại Hội Mỹ thuật Hội An, Quảng Nam, Việt Nam.

Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Hà Nội, từ nay đến hết ngày 15/11; và tại Thành phố Hồ Chí Minh từ 25 đến 30/11. Sau đó, triển lãm sẽ tiếp tục được tổ chức tại các thành phố của Đức như Weimar, Berlin, Hamburg... Toàn bộ lợi nhuận từ triển lãm sẽ được dành để tài trợ các trang thiết bị cho bệnh viện tại Việt Nam.