Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa và tiền cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An.

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết tặng hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và công nhân lao động tỉnh Long An

Ngày 26/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ông Nguyễn Thiên Hải và các em ở Mái ấm Ánh Sáng.

Thắp lên ngọn lửa sống tốt cho trẻ cơ nhỡ, mồ côi

Tại Mái ấm Ánh Sáng dành cho những bé trai cơ nhỡ, mồ côi, không nơi nương tựa tọa lạc ở địa chỉ 80/76 Trần Quang Diệu, Phường 14 (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh), mọi người đều trân quý ông Nguyễn Thiên Hải, quản lý kiêm giáo dục viên luôn mang trong mình tâm thế giúp đàn em nhỏ được chăm sóc, học tập tốt để đến tuổi trưởng thành sẽ có một nghề tự tin bước vào cuộc đời.
Các đại biểu thực hiện nghi thức cam kết hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Cùng chung tay đẩy lùi bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình

"Trao quyền cho phụ nữ, đầu tư cho bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, có thể mang lại những lợi ích lớn lao cho không chỉ cá nhân người phụ nữ, mà còn cho gia đình, xã hội và cả nền kinh tế quốc gia", Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nhấn mạnh. 
Chuyển em nhỏ bị thương tới bệnh viện ở Rafah, phía nam Dải Gaza, ngày 1/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

UNICEF: Gaza là nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với trẻ em

Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Catherine Russell ngày 22/11 đã gọi Dải Gaza là "nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với trẻ em", khẳng định thỏa thuận ngừng bắn mới đạt được giữa Israel và lực lượng Hamas của Palestine không đủ để đảm bảo an toàn tính mạng cho nhóm đối tượng này.
Các đại biểu tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới.

Chung tay hành động phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em

Thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã triển khai, tập huấn cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về phòng, chống bạo lực gia đình, phòng, chống xâm hại phụ nữ và trẻ em; thành lập mới, nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình liên ngành tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ.
Trao giải tặng các tập thể, cá nhân có tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em dân tộc thiểu số

Thông qua tác phẩm tham dự, cuộc thi vừa phản ánh thực tế những vấn đề đặt ra tác động ảnh hưởng đến cuộc sống, học tập của trẻ em, vừa truyền những thông điệp tích cực dưới nhãn quan của trẻ em về một gia đình hạnh phúc, an toàn, bình đẳng.
Phong trào đọc sách đang từng bước lan rộng.

Thúc đẩy tình yêu sách từ những đại sứ văn hóa đọc

Lan tỏa mạnh mẽ và tích cực, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên tham gia, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã góp phần thúc đẩy, khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ. Cuộc thi được đánh giá là hoạt động quan trọng nhằm triển khai hiệu quả Đề án Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội hướng dẫn học sinh, giáo viên Trường tiểu học Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) sử dụng bình cứu hỏa dập tắt đám cháy. (Ảnh HUY HOÀNG)

Cần chú trọng phòng chống cháy, nổ trong các trường học

Sau những vụ cháy nổ tại các chung cư mini, nhà cao tầng… thì lực lượng chức năng các địa phương đã tăng cường rà soát, kiên quyết xử lý các cơ sở vi phạm phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Tuy nhiên, tại một số trường học (tiểu học, THCS, THPT…), nhất là các trường tư thục, dân lập thì công tác PCCC vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Một số giáo viên, nhân viên và học sinh chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH). Các thiết bị chữa cháy còn hạn chế hoặc chưa được bổ sung, thay thế kịp thời…
Toàn cảnh phiên họp.

Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 6

Chiều 22/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Văn hóa-Giáo dục của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 6 để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung thuộc lĩnh vực Ủy ban phụ trách. Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa-Giáo dục chủ trì phiên họp.
Các em nhỏ háo hức tham gia chương trình tại lễ phát động cuộc thi sáng 21/10.

Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tiêm vaccine với trẻ em

Thông qua cuộc thi “Em vẽ dũng sĩ tiêm ngừa cùng VNVC”, ban tổ chức hy vọng hội họa sẽ là cầu nối, giúp các em bày tỏ suy nghĩ, khơi dậy khả năng sáng tạo, phát huy quyền tham gia của trẻ em trong các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức về tiêm chủng, bảo vệ quyền trẻ em được tiêm vaccine đầy đủ.