tip bong da pro

1Trung du và miền núi Bắc Bộ14 tỉnh, thành
2Đồng bằng sông Hồng11 tỉnh, thành
3Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ14 tỉnh, thành
4Tây Nguyên5 tỉnh, thành
5Đông Nam Bộ6 tỉnh, thành
6Đồng bằng sông Cửu Long13 tỉnh, thành
7Hà Nội
8TP Hồ Chí Minh
 • Diện tích vùng: 116.898 km²
 • Dân số: 14,7 triệu
 • Vùng có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển bền vững với nhiều loại tài nguyên, khoáng sản quý, hiếm
 • Diện tích vùng: 21.278 km²
 • Dân số: 23,2 triệu
 • Quy mô kinh tế đứng thứ 2 cả nước, các ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển theo hướng hiện đại, quy mô lớn.
 • Diện tích vùng: 95.860 km²
 • Dân số: 20,3 triệu
 • Vùng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển với gần 2.000 km bờ biển (chiếm 60% bờ biển cả nước).
 • Diện tích vùng: 54.548 km²
 • Dân số: 6 triệu
 • Vùng có nhiều tài nguyên, khoáng sản quý hiếm, chiếm 35,7% diện tích rừng cả nước.
 • Diện tích vùng: 23.600 km²
 • Dân số: 18 triệu
 • Vùng kinh tế có quy mô lớn nhất nước, có thế mạnh kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, khoa học - công nghệ.
 • Diện tích vùng: 39.734 km²
 • Dân số: 17,2 triệu
 • Vùng là trung tâm sản xuất lớn nhất cả nước về nông nghiệp, thủy sản và kinh tế biển
Hà Nội
 • Diện tích vùng: 3.359 km²
 • Dân số: 8,4 triệu
 • Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hoá, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế.
 • Diện tích vùng: 2.095 km²
 • Dân số: 9,2 triệu
 • Trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, giáo dục - đào tạo.

Cẩn trọng khi “đi chợ online”

Chỉ còn mười ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tết năm nay, ngoài việc mua sắm tại chợ, siêu thị..., không ít người lại đặt mua hàng hóa, đặc sản, món ngon phục vụ Tết qua kênh thương mại điện tử.
Lễ hội gò Đống Đa năm 2024 sẽ có nhiều đổi mới, hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh cho nhân dân.

Bảo đảm mùa lễ hội an toàn, văn minh

Chỉ còn ít ngày nữa, mùa lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ chính thức bắt đầu. Năm nay, thành phố có hơn 1.500 lễ hội được tổ chức; trong đó, nhiều lễ hội mang tính chất vùng miền, thu hút lượng lớn khách du lịch. Do đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp các ngành, các quận, huyện, thị xã làm tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm một mùa lễ hội diễn ra an toàn, văn minh.
Hiện trạng khu tập thể Trung Tự (quận Đống Đa).

Lấy ý kiến người dân về quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Trung Tự

Thực hiện Luật Quy hoạch đô thị 2019 và cụ thể hóa quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quận Đống Đa đã xây dựng và công khai nhiệm vụ quy hoạch chi tiết đô thị tỷ lệ 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Trung Tự và phụ cận. Việc lấy ý kiến cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư là cơ sở để thực hiện nghiên cứu lập đồ án quy hoạch. Thời gian đăng tải công khai và lấy ý kiến thực hiện từ ngày 12/1/2024 đến hết ngày 10/2/2024.
Cuộc sống của người dân trong những ngôi nhà cổ ở làng cổ Đường Lâm. (Ảnh Ngọc Diệp)

Người kể chuyện xứ Đoài bằng ảnh

Vốn là một nghệ sĩ nhiếp ảnh năng động, thích xê dịch, nhưng Phạm Ngọc Diệp lại chuyển hẳn vào sống trong làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), trong một ngôi nhà mấy trăm năm tuổi. Điều ấy xuất phát bởi một lý do rất giản dị: Cô muốn cảm nhận thật chậm, thật sâu cuộc sống ở làng cổ Đường Lâm, nơi lắng đọng những gì tinh túy nhất của văn hóa xứ Đoài, để từ đó, cô gom nhặt được những hình ảnh đẹp nhất về làng cổ.
Nhà thiết kế Lily Hoàng với sản phẩm guốc mộc.

Tái sinh guốc mộc truyền thống

Bắt đầu từ dự án tái sinh những món đồ cũ như: quần áo, vải, chăn… thành váy, áo và phụ kiện thời trang nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường trong ngành thời trang, nhà thiết kế trẻ Lily Hoàng ở quận Tây Hồ (Hà Nội) bén duyên với thiết kế guốc mộc. Cô gái trẻ này đã dành niềm đam mê đặc biệt trong việc tạo hình hài hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao cho những đôi guốc mộc truyền thống.
Huyện Đan Phượng xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Tăng cường giám sát các công trình xây dựng

Thời gian qua, công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố Hà Nội đi vào nền nếp. Tuy nhiên, tại không ít địa phương, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng vẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận.

Tết ấm sự sẻ chia

Những ngày giáp Tết Giáp Thìn 2024, Hà Nội lạnh cắt da, cắt thịt. Học sinh các trường mầm non, tiểu học được nghỉ học để bảo đảm sức khỏe. Nhiều người lao động cũng phải hạn chế làm việc ngoài trời vì quá lạnh. Trong cái giá lạnh của thời tiết, lòng người như ấm lại khi đây cũng là dịp các tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm đang tất bật chăm lo Tết cho người nghèo và những người yếu thế.
Tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra tại tuyến đường Nguyễn Trãi vào giờ cao điểm.

Bảo đảm giao thông dịp cuối năm

Lượng phương tiện gia tăng nhanh chóng những năm qua, trong khi diện tích đất dành cho giao thông lại tăng rất chậm dẫn đến tình trạng ùn tắc diễn ra thường xuyên tại Hà Nội, nhất là vào dịp cuối năm Quý Mão. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng của thành phố phải có những giải pháp căn cơ, hữu hiệu hơn trong thời gian tới.
Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị Aeon Long Biên.

Hàng Tết nhiều, sức mua chưa tăng

Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, các loại hàng hóa phục vụ Tết đã tràn ngập thị trường. Tuy nhiên, đến nay, người dân chưa vội mua sắm dù nhiều chương trình giảm giá, kích cầu được tung ra.
Ban Giám khảo trao đổi, thảo luận để tìm ra những tác phẩm xuất sắc trong Hội thi quất cảnh truyền thống Hà Nội 2024.

Tôn vinh nghệ nhân trồng đào, quất

Những cây đào, cây quất đẹp nhất đã hội tụ về khu vực Nhật Tân, Tứ Liên (quận Tây Hồ) trong Hội thi đào, quất cảnh cấp thành phố lần đầu được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức. Hội thi không chỉ tôn vinh những nghệ nhân tài khéo, tôn vinh thú chơi cây cảnh của người Hà Nội, mà còn là dịp quảng bá thương hiệu sản phẩm đào, quất của Thủ đô, qua đó thu hút khách du lịch, gia tăng giá trị sản phẩm.
Chung cư cũ cần cải tạo, xây dựng lại.

Nhiều điểm mới trong cải tạo chung cư cũ

Mặc dù có nhiều chuyển biến, nhưng tiến độ cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại Hà Nội vẫn rất chậm trễ. Thành phố đang tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phân quyền cho các quận, huyện với mong muốn sớm triển khai các dự án theo tiến độ.
Quy hoạch (dự kiến) thành phố phía bắc trực thuộc Thủ đô.

Mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô

Việc xác lập Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050 đang được hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đồ án quy hoạch xác định mô hình thành phố trực thuộc Thủ đô là vùng phát triển đặc thù, toàn bộ lãnh thổ quản lý theo cơ chế đô thị đặc biệt. Mô hình này được kỳ vọng sẽ tạo những cực tăng trưởng mới, giúp kéo giãn mật độ dân cư khu vực nội đô, thúc đẩy kinh tế các huyện.
Nhờ ổn định tình hình và từng bước chuyển đổi hiệu quả cơ cấu cây trồng, xã Vật Lại (huyện Ba Vì) đã hoàn thành mục tiêu nông thôn mới.

Tạo chuyển biến từ công tác cán bộ

Tăng cường luân chuyển, điều động, kiên quyết thay thế cán bộ ngay khi có dấu hiệu vi phạm, không chờ đến hết nhiệm kỳ để nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo từ cơ sở là những giải pháp đang được huyện Ba Vì (Hà Nội) tập trung thực hiện, bước đầu đạt được nhiều kết quả tích cực.
Hội Khuyến học thành phố Hà Nội trao học bổng cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. (Ảnh: NGUYỄN THỊ KHUYÊN)

Tích cực khuyến học, khuyến tài

Bằng nhiều hình thức ghi nhận, động viên, khuyến khích, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn Thủ đô đã tới từng dòng họ, từng khu phố. Các hội, chi hội khuyến học đã góp phần tích cực trong xây dựng xã hội học tập.
Đồng bào Mường giới thiệu các món ẩm thực độc đáo của mình.

Khám phá nét đẹp ẩm thực Mường

Hà Nội có nhiều bản người Mường sống ở các huyện Thạch Thất, Ba Vì, với những nét văn hóa đặc sắc, trong đó, độc đáo nhất chính là ẩm thực, với các món ăn sử dụng nguyên liệu tự nhiên, các gia vị và chế biến khác biệt. Đến “xứ Mường” thưởng thức ẩm thực Mường đang là một xu hướng du lịch những năm gần đây.
Trường THCS Quỳnh Mai (quận Hai Bà Trưng) vừa được đầu tư cải tạo, sửa chữa trong năm 2023.

Hiệu quả công việc tốt hơn nhờ thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU

Một trong những nội dung quan trọng trong Chỉ thị số 24-CT/TU ngày 7/8/2023 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội là yêu cầu đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; lựa chọn đúng, trúng những vấn đề cần tập trung chỉ đạo, nhất là việc khó, những hạn chế, bất cập đã được chỉ ra.
Nhân viên vận chuyển của Shopee (SPX) giao hàng tới tay người nhận.

Tạo bước đột phá về logistics

Năm 2024, thành phố Hà Nội sẽ đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng các dự án hạ tầng logistics trên địa bàn, đồng thời tích cực phối hợp, kết nối các địa phương trong nước và hợp tác quốc tế nhằm từng bước xây dựng Hà Nội thành trung tâm điều hành logistics của khu vực miền bắc.
Sản xuất miến dong tại xã Minh Khai, huyện Hoài Đức (Ảnh NGỌC ANH)

Làng nghề tất bật chuẩn bị hàng Tết

Những ngày này, không khí sản xuất tại các làng nghề truyền thống ở Hà Nội tấp nập chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Nhờ được đầu tư máy móc cho nên năng suất, chất lượng các sản phẩm ngày càng được nâng cao, được thị trường đón nhận.

Thúc đẩy chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Ngay sau khi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 61/UBND-KSTTHC ngày 7/1/2024 về việc mở đợt cao điểm, vận động, khuyến khích người dân thuộc diện được hưởng chính sách an sinh xã hội (ASXH) thực hiện đăng ký tài khoản để chi trả hỗ trợ không dùng tiền mặt, Công an thành phố, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ những người hưởng ASXH mở tài khoản ngân hàng.
Nhiều người dân sử dụng tàu điện trên cao Cát Linh-Hà Đông làm phương tiện đi lại thường xuyên, giúp giảm tải giao thông trên trục xuyên tâm Hà Nội.

Phát triển mô hình TOD phù hợp

Thời gian qua, thành phố Hà Nội đã tập trung đầu tư phát triển hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của phương tiện cá nhân cùng với việc tăng dân số cơ học đã khiến cho bài toán ùn tắc giao thông trở nên nan giải.
Người dân khẩn trương xây nhà mới tại khu tái định cư phục vụ đường vành đai 4-Vùng Thủ đô ở xã Hồng Vân, huyện Thường Tín.

Chuyển biến rõ nét từ phân cấp, ủy quyền

Nhờ thực hiện tốt việc phân cấp, ủy quyền theo chủ trương của thành phố Hà Nội, huyện Thường Tín đang triển khai hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng trên địa bàn. Đây là minh chứng rõ nét và điều kiện quan trọng để thành phố tiếp tục đẩy mạnh chủ trương đúng đắn này.
Công viên rừng Phúc Tân tạo ra một không gian sinh hoạt mới, hữu ích cho người dân Thủ đô.

Kỳ vọng từ những công viên xây dựng bởi cộng đồng

Công viên được hình thành từ cộng đồng; duy trì, cải tạo cũng bởi cộng đồng, đó là Công viên rừng Phúc Tân, công viên rừng thứ hai trên địa bàn Hà Nội. Mô hình này mở ra một giải pháp mới trong cải tạo các không gian bị lãng phí thành không gian xanh, với chi phí xây dựng, duy trì tối thiểu.

Đời sống của nghệ thuật

Khi nói về nghệ thuật ở Hà thành, chúng ta thường nghĩ ngay đến sự tinh hoa của các ngành nghệ thuật. Đã đành nghệ thuật là tinh hoa, nhưng dường như nghệ thuật cũng không chỉ đơn thuần là ở phía người sáng tạo và tác phẩm, mà ta cần quan tâm đến cả khía cạnh thưởng thức nữa. Và nhìn ở phương diện này, thì Hà Nội chính là nơi dung dưỡng cho đời sống nghệ thuật đích thực.
back to top
tip bong da pro Sơ đồ trang web

1234