Tại cửa ngõ phía tây thành phố, lượng phương tiện bắt đầu tăng cao từ 16 giờ ngày 29/12.

[Ảnh] Thành phố Hồ Chí Minh: Người dân lỉnh kỉnh đồ đạc về quê nghỉ Tết Dương lịch, cửa ngõ phía tây đông đúc

Chiều 29/12, sau ngày làm việc cuối cùng của năm 2023, người dân bắt đầu rời Thành phố Hồ Chí Minh để về quê nghỉ Tết Dương lịch. Các bến xe đều ghi nhận lượng hành khách tăng so ngày thường. Trong khi đó, khu vực cửa ngõ phía tây thành phố chật kín người và phương tiện.
Đường Nguyễn Thị Định, dẫn vào cảng Cát Lái, thành phố Thủ Đức bị áp lực về cơ sở hạ tầng giao thông.

20 tháng, Thành phố Hồ Chí Minh thu phí cảng biển gần 3.800 tỷ đồng

Theo Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, sau 20 tháng triển khai Đề án thu phí cảng biển (từ 1/4/2022 đến 15/12/2023), thành phố đã thu được gần 3.800 tỷ đồng, trung bình mỗi ngày thu gần 7 tỷ đồng. Hệ thống thu phí hiện có trên 68.800 doanh nghiệp đăng ký, bình quân hằng ngày khoảng từ 2.000 đến 3.000 doanh nghiệp khai báo và nộp phí.
Viện Máy tính Việt Nam tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin.

Thành phố Hồ Chí Minh: Giới thiệu hàng chục nghìn lao động có việc làm mới

Sáng 17/12, Ngày hội giới thiệu việc làm cho người lao động được xem là lớn nhất năm 2023 đã diễn ra tại Cung văn hóa Lao động Thành phố Hồ Chí Minh với nhu cầu tuyển dụng gần 20.000 vị trí việc làm. Ngày hội kỳ vọng sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu bức thiết về việc làm cho người lao động dịp Tết Nguyên đán năm 2024 cận kề.
Người dân khu vực quận 7 náo nức chọn lựa hàng hóa chủ yếu là nhu yếu phẩm tại “Gian hàng 0 đồng”.

Khai mạc “Gian hàng 0 Đồng” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hồ Chí Minh

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh vừa phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên thực phẩm Saigon Co.op (Co.op Food) đã chính thức khai mạc 5 “Gian hàng 0 đồng” tại Thành phố Hồ Chí Minh, với chủ đề “Trao ngàn sẻ chia - đong đầy hạnh phúc” .
Bác sĩ Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân tỉnh Khammouan, Trung Lào. (Ảnh: Hải Tiến)

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân tại Trung Lào

Trong các ngày từ 5 đến 10/12, Hội hữu nghị Việt Nam-Lào Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh và Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho kiều bào và người dân Lào có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Khammouan, Trung Lào.
Các thành viên Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm Trung tâm điện tử và vi mạch bán dẫn.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ thăm Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 8/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông John Neuffer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ (SIA), cùng đại diện các doanh nghiệp Intel, Synopsys, Ampere Computing, Marvell.
Thời điểm giao mùa, sự chênh lệch lớn về nhiệt độ giữa ngày và đêm khiến số trẻ viêm đường hô hấp tăng cao.

Tác nhân gây viêm hô hấp tại Thành phố Hồ Chí Minh là virus phổ biến có từ nhiều năm qua

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trước tình hình viêm hô hấp gia tăng, Sở đã họp chuyên gia giữa các bệnh viện, đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) để đánh giá nguyên nhân. Bước đầu nhận định, virus vẫn là nguyên nhân chính gây nên bệnh cảnh viêm hô hấp cấp tính.
Môi trường học tập "hiếm có" của các trẻ mắc ung thư tại TP Hồ Chí Minh.

"Lớp học vui vẻ": Nối đường tới trường cho trẻ ung thư

Bệnh nhi ung thư là những trẻ em đánh mất niềm vui bình dị như đến trường, gặp gỡ thầy cô, bạn bè đồng trang lứa. Tiếp xúc với các em, chị Lê Thị Mai - nhà sáng lập Dự án “Lớp học vui vẻ” cảm nhận được những thiệt thòi của các bé với nhiều độ tuổi khác nhau, từ cấp mẫu giáo cho tới THCS. Những bệnh nhi bất đắc dĩ phải xem bệnh viện là ngôi nhà thứ hai với những phác đồ điều trị kéo dài, tốn kém và không khỏi đau đớn.