911 casino - Thời tiết giá rét khắc nghiệt tại các nước châu Á

Mưa rét và băng tuyết ở miền trung và đông Trung Quốc khiến hành trình về quê của người dân nhân dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.
0:00/0:00
0:00
Dọn tuyết trên tuyến đường sắt ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc.
Dọn tuyết trên tuyến đường sắt ở tỉnh An Huy, phía đông Trung Quốc.

Tỉnh Hồ Bắc ở miền trung Trung Quốc chịu tác động rõ rệt nhất khi các tuyến đường cao tốc liên tục ùn tắc, nhiều chuyến tàu bị hoãn hoặc hủy, khiến hành khách phải chờ đợi.

Theo truyền thông địa phương, hàng trăm chuyến tàu bị hủy hoặc hoãn tại thành phố Vũ Hán dẫn tới tình trạng hành khách mắc kẹt ở các ga tàu, trong khi một số đường băng ở sân bay Thiên Hà phải tạm dừng hoạt động sáng 6/2.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, đến sáng 6/2, ít nhất 109 người tại thủ đô Tokyo đã phải nhập viện do các tai nạn vì tuyết rơi dày ở miền đông Nhật Bản. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã dỡ cảnh báo tuyết rơi dày tại nhiều tỉnh trên cả nước, nhưng đến sáng 6/2, tuyết và mưa vẫn xảy ra ở một số nơi.

Các hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines đã hủy khoảng 30 chuyến bay nội địa, chủ yếu đến và đi từ sân bay Haneda ở Tokyo. Đến tối 5/2, khu vực Maebashi ở tỉnh Gunma đo được tuyết dày 11 cm, trong khi trung tâm thủ đô Tokyo và thành phố Saitama cũng đo được tuyết dày 8 cm.

Trước đó, nhà chức trách Ấn Độ cho biết, nhiều khu vực ở vùng đồi núi phía bắc Ấn Độ như Himachal Pradesh, Uttarakhand đã hứng chịu lượng tuyết rơi nhiều đáng kể, khiến nhiệt độ giảm mạnh và gây gián đoạn cuộc sống hằng ngày của người dân.