9 tháng năm 2023, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 49,32% về số lượng so với cùng kỳ năm 2022.

Năm 2023, giao dịch rút tiền trên ATM giảm mạnh

Thông tin mới nhất từ Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho thấy, năm 2023 là năm có số lượng giao dịch rút tiền trên ATM giảm sâu hơn so mức giảm của các năm trước, chỉ chiếm 3,6% tổng số giao dịch của toàn hệ thống, thể hiện xu hướng phát triển tích cực của thanh toán không dùng tiền mặt.
Các đại biểu tham dự tại sự kiện tối 6/10.

Trải nghiệm công nghệ thanh toán không tiền mặt hiện đại

Ngày 6/10, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ “Ngày thẻ Việt Nam 2023” dành cho giới trẻ chính thức khai mạc với sự tham gia của 25 ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, mua sắm.
Thanh toán không dùng tiền mặt tại chợ Đại Từ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ (Thái Nguyên).

Thái Nguyên tạo tài khoản chi trả chính sách an sinh xã hội

Đẩy mạnh chuyển đổi số, tỉnh Thái Nguyên tạo tài khoản chi trả chính sách xã hội cho người có công, bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc chi trả và tiếp nhận chế độ. Đồng thời, tỉnh đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại các trung tâm thương mại, chợ nông thôn trên địa bàn.
Các diễn giả chia sẻ ý kiến tại cuộc tọa đàm.

Thanh toán an toàn trong kỷ nguyên số

Tại cuộc tọa đàm trực tuyến “Đảm bảo an ninh, an toàn cho thanh toán điện tử trong kỷ nguyên số” diễn ra sáng 21/8, các chuyên gia đưa ra cảnh báo về tình hình an toàn thanh toán, đặc biệt là trong thanh toán điện tử có nhiều diễn biến phức tạp, khó dự báo với nhiều mối đe dọa đang xuất hiện và có những tác động tiêu cực đối với các tổ chức tài chính, cũng như khách hàng.
Thanh toán qua mã QR.

Tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản đề nghị các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán tiếp tục đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và triển khai có hiệu quả Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, góp phần thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện.
Thanh toán bán lẻ VietQR. Ảnh: Hồng Anh

Phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025 với nhiều mục tiêu được đặt ra. Trong đó, mục tiêu đặt ra đến cuối năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP.

Ký kết triển khai dịch vụ thấu chi hỗ trợ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt giữa Công ty Điện lực Hải Phòng và bốn đơn vị thuộc Agribank trên địa bàn thành phố Cảng.

Thêm cơ hội thúc đẩy thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Một dịch vụ thấu chi thanh toán tiền điện cho khách hàng như một giải pháp nhằm nâng cao tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ đã được ký kết chiều 1/10 giữa Công ty Điện lực Hải Phòng và bốn đơn vị thuộc Agribank trên địa bàn thành phố Cảng.