Thành phố Hồ Chí Minh chào đón công dân đầu tiên năm Giáp Thìn 2024

NDO - 0 giờ đêm giao thừa Tết Giáp Thìn (10/2 dương lịch), 5 công dân nhí đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ Thành phố Hồ Chí Minh bằng phương pháp sinh thường trong vòng tay hân hoan hạnh phúc của gia đình và các y, bác sĩ. 
0:00/0:00
0:00
"Năm mới Giáp Thìn 2024 được dự báo là một năm với nhiều em bé “rồng vàng” ra đời, hy vọng chúng tôi có cơ hội được chăm sóc và chào đón các em ngay từ khi mới lọt lòng”, Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ vui vẻ chia sẻ.
"Năm mới Giáp Thìn 2024 được dự báo là một năm với nhiều em bé “rồng vàng” ra đời, hy vọng chúng tôi có cơ hội được chăm sóc và chào đón các em ngay từ khi mới lọt lòng”, Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ vui vẻ chia sẻ.

Đêm giao thừa, trên khắp mọi nẻo đường của Thành phố Hồ Chí Minh mọi người hân hoan ngắm nhìn pháo hoa nở rộ tưng bừng, ai ai cũng hân hoan đón chào một năm mới.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ, nhân viên y tế cũng hân hoan và hồi hộp chờ đón những công dân nhí đầu tiên của năm mới chào đời

Từ 9 giờ sáng vợ của anh Doanh (ngụ quận 10) đã có dấu hiệu sinh nên được nhập viện. Anh không ngờ con được sinh ra trong giờ phút thiêng liêng này: “Vợ tôi phải chịu nhiều cơn gò, trong khi tôi chỉ biết nắm tay an ủi thôi. Nhìn thấy mẹ tròn con vuông, tôi rất hạnh phúc”, anh Doanh xúc động chia sẻ.

Tối 28 Tết âm lịch, bà Lê Thị Kim Liên (ngụ Nhà Bè) đưa con dâu nhập viện bởi thai phụ có nhiều cơn gò, đến tối nay, đúng thời khắc giao thừa thì em bé chào đời.

Đón con dâu và cháu nội, mẹ chồng của chị cười: “Đây là con dâu đầu và em bé cũng là đứa cháu đầu tiên của tôi, chúng tôi dự kiến đặt tên bé là Đào Minh Khôi. Tôi cám ơn các bác sĩ đã giúp cho con dâu tôi sinh an toàn”, bà Liên nói.

Thành phố Hồ Chí Minh chào đón công dân đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 ảnh 1

Anh Liêm không kìm nổi những giọt nước mắt hạnh phúc và gửi lời cảm ơn đến vợ mình.

Anh Tô Thanh Liêm và chị Phạm Lưu Phúc Tâm (ngụ Thủ Đức) vẫn chưa hết bất ngờ bởi chị chưa đến ngày dự sinh và đây là bé thứ 2 của anh chị.

"Tôi rất xúc động, trước khi đi thì bé lớn ở nhà khóc đòi theo nhưng phải gửi cho ông bà, vợ tôi dự sinh sau Tết nên ở nhà chuẩn bị đồ để chụp ảnh Tết, không ngờ là vợ sinh vào khoảnh khắc tuyệt vời này", anh Liêm chia sẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh chào đón công dân đầu tiên năm Giáp Thìn 2024 ảnh 2

Bệnh viện Từ Dũ tặng 5 công dân nhí đầu tiên năm 2024 của thành phố mỗi em bé 1 chỉ vàng cùng những phần quà ý nghĩa.

Bác sĩ CKII Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, theo quan niệm của người châu Á, đặc biệt là ở các quốc gia phương đông thì năm Thìn là năm tốt. Đặc biệt, năm Giáp Thìn nghĩa là rồng vàng nên dự kiến lượt sinh sẽ tăng lên.

“Trong năm nay, dự đoán số lượng sản phụ sinh con tại bệnh viện sẽ tăng khoảng 20% so với năm 2023. Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về thiết bị, hóa chất và đội ngũ y bác sĩ,... Công suất tiếp nhận khoảng 200-300 ca sinh/ngày. Hiện tại mỗi ngày có khoảng 250 ca sinh nên người dân không lo lắng về quá tải”, bác sĩ Hải khẳng định.