bóng trực tuyến - Thăng hoa

Đến hẹn lại lên, vào cuối tuần này, vở vũ kịch Kẹp hạt dẻ của Nhà soạn nhạc thiên tài người Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky, một trong những vở diễn hấp dẫn, được công chúng mong đợi của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) suốt 12 năm qua, trở lại trên sân khấu Nhà hát Thành phố.
0:00/0:00
0:00
bóng trực tuyến - Thăng hoa

Sự trở lại lần này ấn tượng với ba đêm diễn liên tiếp vào 20 giờ các ngày 8, 9, 10/12. Đặc biệt, vở diễn có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của HBSO, trong đó có Đỗ Hoàng Khang Ninh - nghệ sĩ ballet, một trong những diễn viên trẻ, được đánh giá là ngôi sao đầy triển vọng; Nghệ sĩ Ưu tú Đàm Đức Nhuận và Hồ Phi Điệp, người được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 2019, hiện là diễn viên soloist đồng thời là Phó Trưởng đoàn Vũ kịch của HBSO.

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Huyện ủy Thường Tín phối hợp các ban, ngành trong huyện tổ chức Tọa đàm khoa học "Công chúa Khúc Thị Ngọc (Con Ðức trị vì Tĩnh Hải Quân Khúc Thừa Dụ) với Thường Tín". Thành phần tham dự gồm lãnh đạo, đại diện một số ban, ngành của Hà Nội, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa… Tọa đàm được tổ chức nhằm khẳng định công lao và đóng góp của nhân vật lịch sử Khúc Thị Ngọc, người được nhân dân kính ngưỡng suy tôn là Quỳnh Hoa Thánh Mẫu lập đền thờ phụng. Nhân dịp này, Huyện ủy Thường Tín cũng công bố chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo cụm di tích chùa Vĩnh Mộ - đền Quỳnh Hoa công chúa, xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín.