Quảng Ngãi phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

NDO - Sáng 8/4, tại Trung tâm Truyền thông, Văn hóa, Thể thao huyện Tư Nghĩa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.
0:00/0:00
0:00
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn nêu rõ, với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu cứu người thật sự đã trở thành một trong những phong trào nhân ái nhất, cao đẹp nhất của mỗi người đối với cộng đồng.

Những năm qua, mặc dù dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn cho phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, sâu sát của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, sự đồng lòng, ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đạt được những kết quả tốt đẹp.

Năm 2022, toàn tỉnh tiếp nhận 13.029 đơn vị máu, đạt 107,7% so kế hoạch, đáp ứng 100% nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, đem lại cuộc sống, sức khỏe, hạnh phúc cho hàng nghìn người bệnh và gia đình của họ.

Thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí ghi nhận, đánh giá cao thành tích đạt được của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công nhân viên chức, các tổ chức, doanh nghiệp, các Câu lạc bộ, đội, nhóm hiến máu tình nguyện, đồng thời tri ân người dân về những giọt máu tình nguyện quý giá của mình với thông điệp nhân văn sâu sắc “Hiến giọt máu đào-Trao đời sự sống”.

Để phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh duy trì thường xuyên, bền vững và phát triển lớn mạnh, bảo đảm đủ nguồn máu an toàn, chất lượng cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong tỉnh, đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí tiếp tục đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện cứu người.

Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp cần xây dựng kế hoạch cụ thể trong việc huy động các tầng lớp nhân dân và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, có giải pháp phù hợp để tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện bảo đảm khoa học, hiệu quả.

Hội chữ thập đỏ các cấp tiếp tục củng cố và thành lập mới các Câu lạc bộ hiến máu dự bị, Câu lạc bộ hiến máu trên mạng xã hội, trong đó có Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm để sẵn sàng cung cấp máu khẩn cấp cho bệnh nhân bị tai nạn do thiên tai, dịch bệnh xảy ra. Kêu gọi các thành viên các Câu lạc bộ tăng cường hiến tiểu cầu cấp cứu các bệnh nhân khi cần truyền máu bằng tiểu cầu.

Quảng Ngãi phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ảnh 1

Hàng trăm người dân tỉnh Quảng Ngãi tham gia Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2023.

Ngành y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thu nhận máu theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, tận tâm, thân thiện để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia hiến máu tình nguyện.

Các cấp, các ngành, địa phương kịp thời tôn vinh, khen thưởng xứng đáng những người hiến máu tình nguyện, những gia đình, tập thể, đơn vị, cá nhân làm tốt phong trào hiến máu tình nguyện.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn và lãnh đạo huyện Tư Nghĩa trao Giấy khen cho 5 tập thể và 14 cá nhân ở huyện Tư Nghĩa đã tham gia tích cực phong trào hiến máu tình nguyện.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 600 cán bộ công chức, viên chức, người lao động và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.