app xem bóng đá - Quận Ba Đình hỗ trợ hơn 1,1 tỷ đồng gia đình các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

NDO - Ngày 22/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết, sau khi ngành giáo dục quận phát động các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở quyên góp, ủng hộ gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân, đến nay, quận Ba Đình đã chuyển toàn bộ số tiền vận động được là hơn 1,1 tỷ đồng đến gia đình các nạn nhân thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân.
0:00/0:00
0:00
Hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy hơn 1,1 tỷ đồng.
Hỗ trợ gia đình các nạn nhân vụ cháy hơn 1,1 tỷ đồng.

Sáng 22/9, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình Đỗ Thị Duy Nhiên cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, trao hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại số 37, ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân. Vụ cháy nghiêm trọng khiến 56 người tử vong và nhiều người bị thương.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ba Đình Đỗ Thị Duy Nhiên chia sẻ sâu sắc với sự mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân; động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Quận Ba Đình đã gửi hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân cho những người dân bị thiệt hại trong vụ cháy với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Đón nhận hỗ trợ từ đoàn công tác, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân Nguyễn Minh Tiến gửi lời cảm ơn sâu sắc cũng như tình cảm, sự hỗ trợ kịp thời của quận Ba Đình. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh, địa phương sẽ sát sao với các nhiệm vụ công tác tại cơ sở, tiếp tục đồng hành với các gia đình người bị nạn không chỉ trong thời gian này mà còn cả lâu dài để người dân ổn định tâm lý, cuộc sống.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết, ngày 18/9, quận Ba Đình cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đã dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy chung cư minni tại phố Khương Hạ.

Sau lễ chào cờ đầu tuần, sáng 18/9, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng nặng nề trong vụ cháy.

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn học sinh kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn. Theo thống kê sơ bộ, tính đến trưa 18/9, các trường học của quận Ba Đình đã quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng để ủng hộ gia đình các nạn nhân.