xem dự đoán bóng đá - Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Khối các cơ quan Trung ương

NDO - Chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), sáng 2/2, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, tổ chức Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối.
0:00/0:00
0:00
Các đồng chí chủ trì Lễ phát động Cuộc thi chính luận.
Các đồng chí chủ trì Lễ phát động Cuộc thi chính luận.

Dự Lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Thể, Bí thư Đảng ủy Khối; Lại Xuân Môn, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo các cơ quan và các đảng bộ trực thuộc.

Năm 2024 là năm thứ ba liên tiếp Đảng ủy Khối tổ chức phát động Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Đây là điểm nhấn quan trọng của Đảng ủy Khối và các đảng ủy trực thuộc trong cụ thể hóa Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối.

Cuộc thi được phát động và triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

xem dự đoán bóng đá - Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Khối các cơ quan Trung ươngảnh 1

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ phát động, Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: "Cuộc thi đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ Khối công tác ở trong nước và ngoài nước".

Năm 2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.108 tác phẩm dự thi của 41/61 Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối, lựa chọn 32 tác phẩm ở 2 thể loại (tạp chí và báo) để trao giải thưởng.

Đến năm 2023, Đảng ủy Khối đổi mới phương pháp, nội dung cuộc thi với cách làm sáng tạo, phối hợp với Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Cộng sản tổ chức.

Cuộc thi đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong toàn Đảng bộ Khối ở trong nước và ngoài nước. Ban Tổ chức đã nhận được 3.736 tác phẩm của cả 3 loại hình: Tạp chí, báo, phát thanh/truyền hình/video clip, do 52/61 đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương gửi tham dự (gấp 3 lần năm 2022).

Nhiều đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối đã phát động, tổ chức cuộc thi sáng tạo, hiệu quả, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động gửi bài tham gia dự thi. Ban Chỉ đạo cuộc thi đã trao giải thưởng cho 51 tác phẩm.

Để cuộc thi nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động công tác trong các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị, các đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Khối triển khai Kế hoạch số 154-KH/ĐUK của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối; bám sát nội dung, tiến độ để chỉ đạo, phát động và tổ chức Cuộc thi tại đảng bộ, cơ quan, đơn vị bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Đồng thời tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung của Cuộc thi trong các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị-xã hội; làm nổi bật những điểm mới của Cuộc thi năm 2024.

Các tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong Khối động viên, khích lệ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng ; chủ động đăng tải, lan tỏa các tác phẩm dự thi có chất lượng tốt trên phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, kịp thời tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tại đảng bộ, cơ quan, đơn vị và trong toàn xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

xem dự đoán bóng đá - Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Khối các cơ quan Trung ươngảnh 2

Quang cảnh Lễ phát động.

Căn cứ nhiệm vụ được phân công, các đảng ủy trực thuộc tổ chức thu nhận, thẩm định, đánh giá ban đầu các tác phẩm dự thi của các tác giả/nhóm tác giả theo Thể lệ Cuộc thi và tổng hợp danh sách các tác phẩm dự thi gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi trước ngày 30/5/2024. (Thể lệ cuộc thi đăng kèm theo nội dung này).

Thể lệ Cuộc thi 2024.docx