tỷ lệ cược châu á - Những cung đường cảm xúc

Ða dạng văn hóa Việt Nam là triển lãm thuộc khuôn khổ Biennale Nhiếp ảnh Quốc tế Photo Hanoi’23 đang diễn ra tại Phòng triển lãm nghệ thuật, phố đi bộ Pont de Long Biên, Splendora, Mailand Hà Nội City, Hoài Đức, Hà Nội.
0:00/0:00
0:00
tỷ lệ cược châu á - Những cung đường cảm xúc

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc đến từ Cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa", do UNESCO phối hợp Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức. Dưới góc nhìn độc đáo của các nhiếp ảnh gia đến từ nhiều địa phương khác nhau, 100 bức ảnh khám phá các chủ đề: phong cảnh của di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên. Sự kiện do Lê Anh Quân làm giám tuyển với hơn 100 nghệ sĩ tham gia. Cùng trong khuôn khổ Biennale Nhiếp ảnh Quốc tế Photo Hanoi’23 còn có triển lãm 50 năm - 50 bức ảnh, tại Complex 01 (Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) giới thiệu đến công chúng một góc nhìn mới lạ về đất nước Argentina của Diego Ortiz Mugica cùng các giáo viên và nhiếp ảnh gia mới nổi của trường nghệ thuật nhiếp ảnh.

Tọa đàm Cùng đọc và cảm nhận do Câu lạc bộ Sáng tác văn học Hồ Gươm tổ chức sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội (số 7 Phùng Hưng, Hà Đông), sáng 5/5. Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt thường kỳ (hai tháng một lần) của Câu lạc bộ, được duy trì từ nhiều năm nay. Với hơn ba mươi hội viên ở các độ tuổi khác nhau, nhiều cây bút là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội - Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các cuộc điền dã, thực tế, giao lưu với trường học và một số địa phương, tham gia tổ chức bản thảo nhiều tác phẩm mới, góp phần nuôi dưỡng tình yêu văn chương và lan tỏa văn hóa đọc