hình nền mbappe

Người dân xã Song Phượng (huyện Ðan Phượng, Hà Nội) quét mã QR tìm hiểu thủ tục hành chính. (Ảnh THẮNG VĂN)

Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về chuyển đổi số

Ngày 26/12, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1690/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số từ Trung ương đến địa phương đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Điều này khẳng định vai trò, vị trí quan trọng của đơn vị chuyên trách về CNTT, chuyển đổi số ở trung ương và địa phương
Đề án 06 - “điểm sáng” của chuyển đổi số trong 2 năm qua

Đề án 06 - “điểm sáng” của chuyển đổi số trong 2 năm qua

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030", Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: Đây là một đề án có sự chỉ đạo và thực hiện quyết liệt với quyết tâm cao, bởi vì chuyển đổi số là công việc rất khó khăn, chưa có tiền lệ, nếu không có quyết tâm chính trị cao, hành động quyết liệt thì khó có thể đạt được kết quả. Có thể nói, một trong những "điểm sáng" của chuyển đổi số ở nước ta trong 2 năm qua là Đề án 06.
Đồng chí Lê Quốc Minh thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam.

Kỷ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ Nhà báo Công nghệ thông tin Việt Nam và công bố 10 Sự kiện ICT Tiêu biểu năm 2023

Trong suốt 20 năm qua, Câu lạc bộ Nhà báo công nghệ thông tin Việt Nam đã đồng hành cùng Chính phủ, các bộ, ngành, doanh nghiệp và người dân trong tuyên truyền, phổ biến, phản biện, đóng góp ý kiến xây dựng các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước; phản ánh hoạt động, giải pháp cho các doanh nghiệp trong ngành thông qua hàng loạt hội thảo, tọa đàm cũng như các hoạt động sôi nổi, đa dạng khác.
Bộ Giao thông vận tải đang trình Thủ tướng Chính phủ, đề xuất triển khai ETC trước tại 3 sân bay lớn gồm Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Đà Nẵng. (Ảnh: minh họa)

Đề xuất triển khai thu phí không dừng tại ba sân bay lớn trước Tết Nguyên đán

Theo ông Tô Nam Toàn, Trưởng Phòng Khoa học công nghệ môi trường và Hợp tác quốc tế (Cục Đường bộ Việt Nam), thời điểm hiện tại, các điều kiện về cơ sở vật chất, giải pháp kỹ thuật, công nghệ để triển khai thu phí điện tử không dừng (ETC) tại các trạm thu phí cảng hàng không, sân bay đã sẵn sàng và có thể thực hiện ngay.
Giáo sư Martin Green: Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển năng lượng mặt trời

Giáo sư Martin Green: Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển năng lượng mặt trời

Giáo sư Martin Green hóm hỉnh nói, nếu trước đây người ta coi năng lượng mặt trời là "con bọ chét trên lưng con voi" thì nay cần phải nhìn lại, năng lượng mặt trời là "con voi", còn năng lượng khác là "những con bọ chét". Và đây là thế mạnh mà Việt Nam đã triển khai và cần tiếp tục phát triển hơn nữa. Trong tương lai, khi nhu cầu tăng cao, Việt Nam hoàn toàn có thể dựa vào năng lượng mặt trời thay vì hóa thạch để đáp ứng năng lượng điện một cách bền vững. Giáo sư Martin Green - Đại học New South Wales, Australia đã có những chia sẻ thú vị ngay sau được vinh danh tại giải thưởng Chính VinFuture 2023.
Chip và AI được FPT xem là những hướng đi trọng tâm trong thời gian tới, là một trong những yếu tố then chốt để Việt Nam đuổi kịp các nước tiên tiến trên thế giớ.

FPT cán mốc doanh thu 1 tỷ USD xuất khẩu phần mềm

Ngày 22/12, FPT công bố cán mốc 1 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT từ thị trường nước ngoài. Kết quả này đưa FPT trở thành doanh nghiệp công nghệ đầu tiên của Việt Nam đạt doanh thu tỷ USD từ xuất khẩu phần mềm, ghi dấu ấn trí tuệ Việt trên toàn cầu và đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của nền kinh tế.
Giáo sư Jens Juul Holst và tham vọng tìm ra thuốc điều trị tiểu đường, thay thế cho can thiệp ngoại khoa

Giáo sư Jens Juul Holst và tham vọng tìm ra thuốc điều trị tiểu đường, thay thế cho can thiệp ngoại khoa

Trượt giải Nobel Y sinh năm 2023, Giáo sư Jens Juul Holst (Đại học Copenhagen, Đan Mạch) cho rằng mình thiếu chút may mắn. Nhưng năm 2023, ông vẫn là tên tuổi thắng lớn khi vừa giành Giải Đặc biệt VinFuture 2023 dành cho Nhà khoa học nghiên cứu các lĩnh vực mới và tạp san khoa học của Mỹ American Jounal Scientist tuyên bố hormon GLP-1 là thành tựu khoa học lớn nhất để giải quyết vấn đề về béo phì và tiểu đường.
Hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Đột phá từ ứng dụng khoa học-công nghệ

Những kết quả mang lại từ việc ứng dụng khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo đã trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội cho Thành phố Hồ Chí Minh. Các thành tựu này còn tạo ra tiền đề để địa phương tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, hướng đến mục tiêu phát triển nhanh và bền vững.
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel, ông Đào Xuân Vũ. (Ảnh: TRUNG HƯNG)

Xây dựng ngành bán dẫn Việt Nam: Nhiều tiềm năng song còn thách thức

Việt Nam là quốc gia có nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, song việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đang phải đối mặt với nhiều thách thức và trở ngại. Do đó, rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan liên quan để cụ thể hóa các cơ hội hợp tác, kết nối và huy động các nguồn lực xây dựng ngành bán dẫn Việt Nam.
Ứng dụng số hóa để vận hành lưới điện 110kV ở Quảng Bình.

Điện lực Quảng Bình nỗ lực chuyển đổi số, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC), bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và sinh hoạt cho nhân dân, Công ty Điện lực Quảng Bình triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong chuyển đổi số. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ về điện, nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng.
Giáo sư Whittingham: Chúng ta phải chung tay làm “sạch” thế giới của mình

Giáo sư Whittingham: Chúng ta phải chung tay làm “sạch” thế giới của mình

Hạnh phúc khi nhận cú đúp sau khi được vinh danh tại giải Nobel 2019 với phát minh ra nguyên lý hoạt động của pin Lithium-ion và lần này là Giải thưởng chính VinFuture, Giáo sư Whittingham cho rằng đây là lợi thế để các chính trị gia bắt đầu lắng nghe và đón nhận ý kiến của các nhà khoa học nhiều hơn. Ông nhấn mạnh, thời điểm này chúng ta cần làm "sạch" thế giới của mình khi việc sử dụng năng lượng tái tạo đang gây ra nhiều vấn đề môi trường.
Giáo sư Võ Tòng Xuân: "Mơ ước lớn nhất đời tôi là giúp người nông dân bớt khổ"

Giáo sư Võ Tòng Xuân: "Mơ ước lớn nhất đời tôi là giúp người nông dân bớt khổ"

Nhà khoa học Việt Nam đầu tiên vừa được vinh danh tại Giải VinFuture 2023 - Giáo sư Võ Tòng Xuân tâm sự, ông sẽ trích phần thưởng để lập quỹ học bổng, mục tiêu thứ nhất là hỗ trợ các em theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu về nông nghiệp để tiếp tục giúp người dân Việt Nam bớt khổ và mục tiêu thứ hai sẽ phổ cập hóa song ngữ tại các trường phổ thông Việt Nam.
back to top
hình nền mbappe Sơ đồ trang web

1234