Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương rất mong người dân đến tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán.

Vẫn thiếu 10.000 đơn vị máu dự trữ cho Tết Nguyên đán

Theo Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương, để bảo đảm nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị dịp Tết Nguyên đán, hiện Viện đang thiếu 10.000 đơn vị máu dự trữ. Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương rất mong người dân đến tham gia hiến máu từ nay đến hết Tết Nguyên đán; đặc biệt là những người có nhóm máu O và nhóm máu A.
Giá trị và ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện

Giá trị và ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện

Phong trào hiến máu tình nguyện chính thức được phát động tại Việt Nam ngày 24/1/1994. Sau 30 năm triển khai cho thấy đây là một phong trào có giá trị và ý nghĩa nhân văn rất lớn, giúp hàng triệu người bệnh được cấp cứu kịp thời, được kéo dài sự sống… Hoạt động hiến máu tình nguyện cũng tô thắm thêm truyền thống tương thân, tương ái, mang đậm tình yêu thương, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam.
Đông đảo người dân thành phố Lạng Sơn đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của người dân Lạng Sơn

Ngày 18/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khai mạc Chương trình “Lễ hội Xuân hồng - Chủ nhật Đỏ” năm 2024, với sự tham gia của hàng nghìn người là đoàn viên, thanh niên, đơn vị lực lượng vũ trang, tình nguyện viên... trên địa bàn tỉnh.
Ngày hội thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến hiến máu tình nguyện.

Hàng nghìn bạn trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương hiến máu cứu người

Đặt mục tiêu thu hút khoảng 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia, nhưng ngay từ sáng sớm 1/11, Ngày hội Hiến máu tình nguyện Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2023 "Giọt hồng yêu thương" do Đoàn thanh niên Tập đoàn Bưu chính viễn thông VIệt Nam (VNPT) tổ chức đã ghi nhận sự góp mặt của hàng nghìn bạn trẻ.
Anh Trần Minh Mến (Bình Thuận).

Những ngân hàng "máu sống"

Hai năm nay, anh Trần Minh Mến (Bình Thuận) nghỉ hẳn việc bảo vệ, túc trực ở Bệnh viện Khu vực phía nam Bình Thuận. Ai cần có máu, anh “điều động” thành viên câu lạc bộ. Bất kể ngày hay đêm, anh trở thành “tổng đài máu” của hàng vạn người bệnh nơi đây.
[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

[Ảnh] Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Chiều 29/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt 100 đại biểu là người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc năm 2023. Cùng tham dự cuộc gặp mặt có đồng chí Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Y tế, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.
Dấu ấn những “thủ lĩnh” phong trào vận động hiến máu tình nguyện

Dấu ấn những “thủ lĩnh” phong trào vận động hiến máu tình nguyện

“Bố mẹ bảo tôi nếu thiếu tiền sẽ gửi xuống, đừng đi bán máu”, anh Nguyễn Đức Thuận kể lại. Còn Tiến sĩ Trần Ngọc Quế thì không quên kỷ niệm cả nhóm sinh viên y khoa vận động hiến máu những năm 1990 đã bị phụ huynh của một bạn sinh viên mắng, đuổi đánh vì không đồng ý cho con hiến máu.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân tiểu biểu trong hiến máu tình nguyện.

Sóc Trăng: Tôn vinh 158 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2023 và hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6). Tham dự lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành và 158 tình nguyện viên hiến máu tiêu biểu của tỉnh Sóc Trăng.