Tiến sĩ Nguyễn Văn Đĩnh.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Đĩnh: Đừng bỏ qua những rối loạn tự miễn hậu Covid-19

Covid-19 làm gia tăng những rối loạn tự miễn của con người. Nếu không được can thiệp sớm, con người sẽ phải đối mặt với nhiều bệnh lý tự miễn, nhiều biến chứng, chi phí điều trị tốn kém. Phát hiện, điều trị từ sớm là hướng đi có chi phí rẻ nhất mà các nhà khoa học khuyến cáo người dân sau đại dịch Covid-19. 
Một dự án du lịch nghỉ dưỡng đang được xây dựng tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận chấn chỉnh hoạt động giao dịch bất động sản chưa đủ điều kiện

Ngày 5/4, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cho biết, đơn vị vừa ban hành Công văn gửi các Sở: Tài nguyên và Môi trường; Thông tin và Truyền thông; Kế hoạch và Đầu tư; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cùng các cơ quan truyền thông của tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Ảnh: THÀNH ĐẠT

Đời sống gia đình công nhân sau dịch Covid-19: Quay về thời “thắt lưng, buộc bụng”

Thời gian gần đây, giá cả lương thực, thực phẩm, thuốc điều trị bệnh, sách giáo khoa, xăng dầu, viện phí, học phí… tăng liên tục, trong khi lương tối thiểu vùng đến nay chưa tăng. Lương tối thiểu vùng của người lao động sẽ chỉ tăng khoảng 6%, thấp hơn so với chỉ số trượt giá và tốc độ tăng GDP. Điều này khiến đời sống của hơn bốn triệu công nhân, lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vốn đã khó khăn càng khó khăn hơn.
Hội nghị Các quan chức cấp cao APEC về nhóm làm việc y tế. (Ảnh: Bộ Y tế Thái Lan)

ASEAN thiết lập Trung tâm Các trường hợp y tế khẩn cấp và Bệnh dịch mới nổi tại Thái Lan

Ngày 23/8, Bí thư Thường trực Bộ Y tế Thái Lan Kiattiphum Wongrajit cho biết, Thái Lan đã được các quốc gia ASEAN lựa chọn làm nơi thành lập Trung tâm Các trường hợp y tế khẩn cấp và Bệnh dịch mới nổi ASEAN, nhằm tăng cường khả năng xử lý các trường hợp dịch tễ khẩn cấp và các bệnh dịch mới nổi trong khu vực.
(Ảnh minh họa)

Nên đi khám hậu Covid-19 nếu mệt mỏi kéo dài kèm 4 triệu chứng sau

Hậu Covid-19, nếu mệt mỏi kéo dài kèm triệu chứng: Mệt mỏi sau khi làm việc gắng sức và kéo dài trên 24 giờ; Ngủ không yên giấc; Suy giảm trí nhớ hoặc khả năng tập trung; Đau cơ, đau nhiều khớp nhưng không sưng, nóng, đỏ; Đau họng hoặc loét miệng; đau đầu... thì cần khám tại cơ sở y tế. 

(Ảnh minh họa)

Xơ phổi mô kẽ hậu Covid-19 có nguy hiểm không?

Xơ phổi vẫn có thể xảy ra ở những bệnh nhân Covid-19 nhẹ, điều trị ngoại trú, trẻ tuổi. Biểu hiện lâm sàng là những bệnh nhân này khó thở thường xuyên, tăng khi gắng sức, nặng hơn là phụ thuộc thở oxy, mệt mỏi, trên phim CT Scan ngực tổn thương xơ tiến triển ở mô kẽ kết hợp tổn thương kính mờ 2 phổi.