bắt kèo bóng đá - Hà Nội khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32

Chiều 25/5, thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32). Tới dự có đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội.
0:00/0:00
0:00
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 32.
Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao thưởng cho Đoàn thể thao Hà Nội tham dự SEA Games 32.

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, tại SEA Games 32, Đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành vị trí Nhất toàn đoàn.

Trong thành phần Đoàn Thể thao Việt Nam, Hà Nội đóng góp 226 thành viên, trong đó có 161 vận động viên và giành 99 huy chương các loại, gồm 40 Huy chương vàng, 27 Huy chương bạc, 32 Huy chương đồng, đóng góp gần 30% số lượng Huy chương vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, phá 4/14 kỷ lục SEA Games.

Trong bảng vàng thành tích chung của Hà Nội, có những bộ môn, cá nhân đặc biệt xuất sắc, như vận động viên Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ) đã đi vào lịch sử SEA Games khi giành Huy chương vàng tại 5 kỳ liên tiếp; vận động viên Đinh Phương Thành giành 2 Huy chương vàng và một Huy chương bạc môn xà kép.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh khẳng định, thành tích của thể thao Hà Nội tại SEA Games 32 chính là những phần thưởng cao quý, xứng đáng với sự nỗ lực, cố gắng, quyết tâm, kiên trì, bền bỉ không ngừng của các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo định hướng, đầu tư bài bản của thành phố về chiến lược phát triển thể dục thể thao Thủ đô, nhất là định hướng phát triển thể thao thành tích cao của Hà Nội trong nhiều năm qua theo hướng phát triển thể thao chuyên nghiệp, vươn tới đấu trường châu Á và thế giới.

bắt kèo bóng đá - Hà Nội khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho các vận động viên có thành tích xuất sắc.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh chỉ đạo, ngay sau lễ tuyên dương, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục chủ động phối hợp các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã tập trung đánh giá kỹ lưỡng, nhận diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia quốc tế và trong nước của Hà Nội để triển khai ngay kế hoạch luyện tập, thi đấu các giải quan trọng như: Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc), Thế vận hội Olympic Paris lần thứ 33 năm 2024...

Các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị của thành phố tiếp tục truyền niềm tin, cảm hứng cho thể thao Hà Nội phấn đấu hơn nữa, thành công hơn nữa, xứng đáng với vị thế của Thủ đô Hà Nội - một trung tâm lớn thể thao của quốc gia.

Ghi nhận thành tích của các huấn luyện viên, vận động viên, thành phố Hà Nội đã trao tặng ba tỷ đồng cho Đoàn Thể thao Hà Nội; một tỷ đồng cho Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Lãnh đạo thành phố đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và khen thưởng hơn 7 tỷ đồng cho các các huấn luyện viên, vận động viên Hà Nội tại SEA Games 32.