game fb88 - Hà Giang chăm lo Tết cho người lao động

NDO - Ngày 26/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình chăm lo Tết cho đoàn viên, công đoàn với chủ đề “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” với nhiều hoạt động thiết thực giúp công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
0:00/0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao 15 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Lãnh đạo tỉnh Hà Giang trao 15 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang tổ chức chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ”. Chương trình trao tặng 15 mái ấm công đoàn cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao 105 suất quà (mỗi suất quà gồm 500.000 tiền mặt và 1 phần quà).

Chương trình cũng triển khai “Chợ Tết công đoàn” năm 2024 trên sàn thương mại điện tử với hoạt động chính là gian hàng “không đồng” có tổng kinh phí hỗ trợ 600 triệu đồng. Đối với gian hàng “không đồng”, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang cấp phiếu mua hàng “không đồng” trị giá khoảng 350.000 đồng/phiếu.

game fb88 - Hà Giang chăm lo Tết cho người lao động ảnh 1
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang trao quà Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động.

Chương trình “Tết sum vầy-Xuân chia sẻ” năm 2024 là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, doanh nghiệp đối với người lao động, góp phần mang mùa xuân ấm áp, hạnh phúc cho đoàn viên, công đoàn.

Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Giang cho biết, năm 2023, các cấp công đoàn trong tỉnh đã nỗ lực làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: Bảo đảm việc làm, tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc... Trong năm có 3.700 lượt đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ 2.500 đoàn viên, người lao động phiếu mua hàng không đồng; khám, tư vấn sức khỏe miễn phí với tổng số tiền 800 triệu đồng; hỗ trợ 48 mái ấm công đoàn với tổng kinh phí 1.920 triệu đồng.