bản số đề

(Ảnh minh họa)

Bí quyết hạn chế tăng cân ngày Tết

Ngày Tết là một dịp gia đình sum họp, đoàn viên với những bữa ăn tụ tập đông các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên chế độ ăn và thực phẩm trong ngày Tết lại có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
PGS, TS Đào Việt Hằng cảnh báo người có bệnh lý gan nhiễm mỡ cần phải thay đổi chế độ sinh hoạt.

Đừng để gan nhiễm mỡ trở thành "sát thủ thầm lặng"

Trong 10-15 năm qua, người dân Việt Nam chủ yếu quan tâm đến các bệnh lý viêm gan B, C và viêm gan do rượu. Tuy nhiên, những năm gần đây khi số lượng bệnh nhân có những rối loạn chuyển hóa tăng, sử dụng rượu nhiều thì tỷ lệ người dân mắc bệnh lý gan nhiễm mỡ tăng lên rất cao.
Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn đưa ra lời khuyên cân bằng dinh dưỡng trong các bữa ăn để giảm cân.

Có nên nhịn ăn bữa sáng để giảm cân?

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, không có mối tương quan nào giữa việc bỏ bữa sáng và giảm cân nhanh hơn. Để giảm cân cần chú ý tới lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày.
(Ảnh minh họa)

Sai lầm khi cắt tinh bột để giảm cân

Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng, cho biết, cắt tinh bột để giảm cân là hoàn toàn sai lầm. Việc nạp không đủ tinh bột có thể gây suy nhược, ảnh hưởng tới trí nhớ cũng như năng suất công việc.
(Ảnh minh họa)

Đột quỵ dễ xảy ra khi thời tiết chuyển mùa

Đột quỵ vẫn là một quá trình bệnh lý diễn biến từ trước đó trên nền các bệnh lý như béo phì, đái tháo đường... Tuy nhiên, vào thời điểm giao mùa, làm việc căng thẳng, stress tâm lý mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho đột quỵ xảy ra. 
back to top
bản số đề Sơ đồ trang web

1234