Ðội tuyển nữ Việt Nam giao lưu với người hâm mộ tại New Zealand trước thềm World Cup 2023. (Ảnh VFF)

Kỳ giải hứa hẹn những cuộc đua tranh hấp dẫn

Chiều nay 20/7, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (World Cup bóng đá nữ) 2023 sẽ chính thức khai mạc tại New Zealand. World Cup lần này được hai nước New Zealand và Australia đồng đăng cai tổ chức, hứa hẹn những cuộc đua tranh hấp dẫn khi áp dụng thể thức thi đấu 32 đội tuyển, nhiều nhất từ trước đến nay.
[Ảnh] Đội tuyển nữ Việt Nam qua ống kính FIFA

[Ảnh] Đội tuyển nữ Việt Nam qua ống kính FIFA

World Cup nữ 2023 là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam góp mặt tại giải đấu bóng đá nữ lớn nhất hành tinh. Đây là cơ hội để thể hiện không chỉ hình ảnh bóng đá nữ mà còn cả đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Trong buổi ghi hình để sử dụng cho các sự kiện sắp tới của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA), huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng 23 tuyển thủ thể hiện tinh thần hứng khởi, sẵn sàng cho những thử thách trước mắt.
Ông Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027. (Ảnh: FIFA)

Ông Gianni Infantino tái đắc cử Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027

Tại cuộc bầu cử Chủ tịch trong khuôn khổ Đại hội FIFA lần thứ 73, Chủ tịch đương nhiệm Gianni Infantino là ứng cử viên duy nhất và nhận được sự tín nhiệm cao của Đại hội để tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ 2023-2027. Đây là nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp của ông Gianni Infantino.

World Cup 2026 sẽ được đồng tổ chức bởi Mỹ, Canada và Mexico. (Ảnh: Reuters)

World Cup 2026 sẽ có 104 trận đấu

Với 48 đội tham dự và giữ nguyên thể thức mỗi bảng 4 đội, World Cup 2026 tại Mỹ, Canada và Mexico sẽ có tổng cộng 104 trận, tăng 40 trận so với giải đấu năm ngoái tại Qatar. Sự kiện sẽ kéo dài tới 40 ngày thi đấu, trở thành kỳ World Cup kéo dài nhất lịch sử.