ca cuoc cktg - Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mới

NDO - Đúng 7 giờ ngày 10/2 (tức ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn), Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã đón đoàn du khách quốc tế đến “xông” đất Quảng Ninh trong ngày đầu tiên của năm mới 2024. Đoàn gồm 298 du khách mang quốc tịch Hàn Quốc sẽ đi tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm, khu du lịch nổi tiếng của thành phố Hạ Long.
0:00/0:00
0:00
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa và lì xì Tết cho những du khách đầu tiên "xông" đất Hạ Long.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tặng hoa và lì xì Tết cho những du khách đầu tiên "xông" đất Hạ Long.

Chúc mừng, tặng hoa và lì xì cho những du khách đầu tiên đến Hạ Long trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy chúc các du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên về Hạ Long, nhất là vẻ đẹp của di sản thế giới Vịnh Hạ Long, đặc biệt các du khách sẽ nhận được sự chào đón nồng nhiệt, mến khách của người dân Quảng Ninh cùng những hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc, phong tục đón Tết cổ truyền độc đáo của các vùng miền trên địa bàn tỉnh.

ca cuoc cktg - Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mớiảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành chúc mừng những du khách đầu tiên đến "xông" đất Hạ Long trong ngày Mùng 1 Tết.

Ông Kim Cheawon, du khách đến từ Hàn Quốc chia sẻ: Được đến Hạ Long, Quảng Ninh vào đúng dịp Tết cổ truyền, tôi thấy mình thật may mắn, mọi người chào đón trong không khí chân tình, nồng hậu và được lì xì theo phong tục đón Tết Việt Nam, tôi cảm thấy rất vui và chắc chắn đây sẽ là kỷ niệm không thể quên trong những ngày ở Hạ Long.

ca cuoc cktg - Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mớiảnh 2

Ngay trong ngày Mùng 1 Tết Giáp Thìn đã có rất nhiều đoàn khách quốc tế đến tham quan Vịnh Hạ Long qua cảng tàu khách quốc tế Hạ Long.

Còn Bà Soi Yuna đến từ Hàn Quốc vui mừng cho biết: Đây chắc chắn sẽ là lần trải nghiệm vô cùng thú vị của tôi khi đến Hạ Long đúng vào dịp Tết cổ truyền của Việt Nam. Tôi sẽ còn quay trở lại Hạ Long vào nhiều dịp khác bởi tôi rất yêu cảnh đẹp của Vịnh Hạ Long và sự thân thiện, mến khách của những người dân nơi đây.

Trong ngày mùng 1 Tết Giáp Thìn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón gần 2.000 lượt khách đến tham quan Vịnh Hạ Long. Năm 2024, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long hứa hẹn sẽ đón 1,4 triệu lượt khách, tăng trưởng từ 25 đến 30% so với năm 2023. Đặc biệt đối với phân khúc tàu biển quốc tế, trong năm 2024 Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sẽ đón hơn 60 lượt tàu biển quốc tế cập Cảng.

ca cuoc cktg - Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mớiảnh 3

Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sẵn sàng đón du khách qua Cảng tham quan Vịnh Hạ Long với những điều kiện an toàn và tốt nhất.

Ông Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long-Tập đoàn SunGroup cho biết: Dự báo lượng khách trong nước và quốc tế sẽ tăng trong thời gian tới, vì vậy Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sẽ đầu tư lắp bổ sung thêm bến tàu, bố trí thêm nhân lực và tăng các luồng xe vận chuyển du khách, đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng như Cảng vụ đường thủy nội địa, Ban quản lý Vịnh Hạ Long, Bộ đội Biên phòng… để điều tiết giao thông, tránh ùn tắc, bảo đảm du khách được phục vụ với những điều kiện tốt nhất.

ca cuoc cktg - Đón đoàn du khách quốc tế “xông” đất Hạ Long ngày đầu năm mớiảnh 4

Sự đón tiếp nồng hậu, mến khách của Quảng Ninh đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách quốc tế khi đến Hạ Long.