game danh bai - Đợi xuân

Kéo dài từ ngày 10 đến 24/1 tại Art30 Gallery (Hà Nội) là triển lãm Vọng Xuân, giới thiệu nhiều sáng tác mới của 15 họa sĩ, nhà điêu khắc ít nhiều có tên tuổi trong giới mỹ thuật. Nếu Lưu Vũ Long mang đến một vườn xuân chín đỏ mà ẩn chứa nhiều suy tưởng qua những hình hài quen thuộc ở "Trong vườn" thì Hoàng Hải Anh xuất hiện trở lại với bộ tranh tĩnh vật mùa xuân êm dịu. Doãn Hoàng Lâm gửi gắm xuân trong "Chân dung" thiếu nữ; "Biển" của Nguyễn Dương thô ráp căng ứ nhựa sống qua lớp canvas bồi phẳng trên gỗ. Ở phía khác, Trịnh Minh Tiến bày tỏ suy tư qua bóng nước "Trong", Lý Hùng Anh lại đối thoại nội tâm với "Tĩnh vật", Phạm Tuấn Tú và Đinh Quang Hải ngả về phía siêu thực…
0:00/0:00
0:00
Triển lãm Vọng Xuân giới thiệu nhiều sáng tác mới của 15 họa sĩ, nhà điêu khắc ít nhiều có tên tuổi trong giới mỹ thuật.
Triển lãm Vọng Xuân giới thiệu nhiều sáng tác mới của 15 họa sĩ, nhà điêu khắc ít nhiều có tên tuổi trong giới mỹ thuật.

Hồn Trương Ba, da hàng thịt phiên bản 2024 là một vở kịch hợp tác quốc tế: Kịch bản của tác gia nổi tiếng Việt Nam Lưu Quang Vũ được dàn dựng bởi đạo diễn Nhật Bản Tsuyoshi Sugiyama, với ngôn ngữ sân khấu Tây phương kinh điển hòa trộn tinh thần Á Đông đặc sắc. Nhiều nghệ sĩ sân khấu nổi tiếng trong nước được mời tham gia dự án này: NSƯT Chiều Xuân, NSƯT Kim Oanh, Xuân Tùng… cùng một số diễn viên Nhật Bản. Chương trình do đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp phụ trách sản xuất, với một phần tài trợ từ Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội. Ba đêm công diễn phiên bản này được tổ chức tại Nhà hát kịch Hà Nội, lúc 20 giờ, các ngày 12, 13 và 14/1.

game danh bai - Đợi xuân ảnh 1

Hồn Trương Ba, da hàng thịt phiên bản 2024

Sách Tết Giáp Thìn 2024 là ấn phẩm đặc biệt vừa được Nhà xuất bản Văn học phối hợp Công ty cổ phần Văn hóa Đông A ấn hành. Sách do nhà văn Hồ Anh Thái tuyển chọn, với sự góp mặt của 60 tác giả, họa sĩ. Ấn phẩm được chia làm hai phần chính, bên cạnh những câu chuyện Tết xưa Tết nay, là phần tranh minh họa ấn tượng, cộng với cách thiết kế độc đáo đã tạo nên tính hấp dẫn của sách. Từ phần "đọc" đến phần "nhìn", độc giả có thể dễ dàng cảm nhận không khí xuân. Sách được in mầu trên giấy chất lượng cao, với hai phiên bản: bìa cứng và bìa mềm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc.