Đội tuyển thể dục dụng cụ giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32

Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam đã có khởi đầu thuận lợi khi giành được Huy chương Vàng ngay trong ngày ra quân tại SEA Games 32.
Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 32 đầu tiên. (Ảnh: NGỌC DIỆP)
Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 32 đầu tiên. (Ảnh: NGỌC DIỆP)

Đinh Phương Thành, Nguyễn Văn Khánh Phong, Đặng Ngọc Xuân Thiện, Văn Vĩ Lương, Trịnh Hải Khang giành Huy chương Vàng ở nội dung đồng đội nam.

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam đã giành được tổng điểm 313, bỏ xa các đối thủ rất mạnh xếp ngay sau là Philippines (305,25 điểm). Malaysia giành Huy chương Đồng ở nội dung này với 295,50 điểm.

Với sự khởi đầu thuận lợi này, đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam hứa hẹn sẽ gặt hái thêm nhiều thành công tại SEA Games 32.

Đội tuyển thể dục dụng cụ giành Huy chương Vàng đầu tiên tại SEA Games 32 ảnh 1

Đội tuyển thể dục dụng cụ Việt Nam trên bục nhận Huy chương Vàng. (Ảnh: NGỌC DIỆP)

Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 4 tấm Huy chương Vàng trong ngày thi đấu hôm nay 8/5, nâng tổng số Huy chương Vàng mà Việt Nam có được lên 19.

Trước đó, ở môn Karate, các võ sĩ Nữ Việt Nam gồm Trương Thị Thương, Đinh Thị Hương, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm đã vượt qua các đối thủ Philippines ở chung kết để giành Huy chương Vàng nội dung Kumite đồng đội nữ.

Ngay sau đó, các võ sĩ nam Việt Nam, gồm Chu Văn Đức, Đỗ Thanh Nhân, Đỗ Mạnh Hùng, Võ Văn Hiền, Trần Lê Tấn Đạt, Nguyễn Viết Ngọc Hiệp và Lò Văn Biển, cũng đã giành Huy chương Vàng nội dung Kumite đồng đội nam.

Đội tuyển Vovinam cũng có thêm 1 Huy chương Vàng ở nội dung Tự vệ nữ thuộc về Nguyễn Thị Hoài Nương và Nguyễn Hoàng Dũ.