sổ mơ đánh đề

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Chủ tịch Hội đồng điều phối Vùng kết luận Hội nghị.

Nhiều đề xuất tại Hội nghị Tổng kết Hội đồng điều phối vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Ngày 13/1, tại Nghệ An đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2023, xây dựng kế hoạch năm 2024 của Hội đồng điều phối vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ (Hội đồng điều phối Vùng). Đây là hội nghị lần thứ ba của Hội đồng và là hội nghị đầu tiên trong năm 2024.
Rất đông tiểu thương đứng chờ để thu mua hải sản ngay khi vừa được đưa từ dưới thuyền lên.

Nhộn nhịp chợ bến cá nổi tiếng ở Nghệ An lúc gà gáy

Khi những tiếng gà gáy báo hiệu một ngày mới vừa được cất lên, cũng là lúc chợ bến cá Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò bắt đầu hoạt động. Hàng trăm tàu thuyền thay nhau cập bến, ngư dân khẩn trương bốc dỡ hàng hóa. Cảnh mua, bán, vận chuyển diễn ra tập nập, nhộn nhịp.
Cầu Cửa Hội nối liền hành lang phát triển ven biển của các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Kiến tạo “công xưởng sản xuất mới” ở Bắc Trung Bộ

Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có diện tích tự nhiên chiếm hơn 10% diện tích của cả nước, có đường bờ biển dài hơn 300 km, lại nằm ở vị trí đắc địa thuận lợi về giao thông kết nối với cả vùng, trong nước và quốc tế. Tận dụng những lợi thế, cùng với sự nỗ lực, liên kết của ba tỉnh đã tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư, góp phần cùng cả nước hướng mạnh đến mục tiêu tạo “công xưởng sản xuất mới” của thế giới cũng như một cực tăng trưởng mới của cả nước.
Mùa cải nương ở miền tây xứ Nghệ

Mùa cải nương ở miền tây xứ Nghệ

Miền xuôi có đủ loại cải, nhiều đến khó nhớ. Vậy mà ngược đường biên Nghệ An mùa này, ngẩn ngơ gặp rực vàng hoa cải nương cheo leo Huồi Tụ, Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn hay Tri Lễ, Cắm Muộn, huyện Quế Phong của người Mông, người Thái mà nhớ khó quên.
Cơ quan chức năng đọc lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Kim Tiến. (Ảnh: Công an Nghệ An cung cấp).

Công an Nghệ An bắt giữ kẻ mượn danh báo chí bảo kê hàng chục xe tải

Chiều 8/1, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thị xã Thái Hòa vừa phối hợp, bắt giữ đối tượng Nguyễn Kim Tiến (sinh năm 1965), trú tại phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Trồng rau sạch tăng thêm thu nhập cho người dân xóm Hải Lâm (Mường Nọc).

Chuyện làm nông thôn mới ở Mường Nọc

Là địa phương có hơn 67% đồng bào các dân tộc sinh sống, khác nhau về phong tục, tập quán thế nhưng người dân luôn đoàn kết, nỗ lực phát triển kinh tế-xã hội, đóng góp xây dựng hạ tầng các bản làng, đưa Mường Nọc trở thành xã đầu tiên của huyện miền núi biên giới 30a Quế Phong hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới; góp phần xóa trắng huyện nông thôn mới trong toàn tỉnh Nghệ An.
Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức ra quân bảo đảm an ninh, trật tự.

Bắt giữ 3,5 nghìn đối tượng sau 15 ngày thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Với quyết tâm bảo đảm an ninh, trật tự, bình yên để nhân dân được vui xuân, đón Tết trong an toàn, từ ngày 15/12/2023, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triển khai đồng bộ các biện pháp, tổ chức tuần tra khép kín địa bàn; trong đó chú trọng vào những địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, phòng ngừa và đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả hoạt động của các loại tội phạm.

Các cựu chiến binh huyện Quỳ Châu trao đổi về cách trồng và phát triển cây hương bài làm nguyên liệu sản xuất hương trầm.

Làm giàu trên vùng đất khó

Sinh sống ở vùng đất khó, những cựu chiến binh ở Quỳ Châu (Nghệ An) tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, vươn lên làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương. Tận dụng tiềm năng về rừng, đất rừng, lại được vay vốn với lãi suất ưu đãi hỗ trợ, họ đã tạo nên các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao; góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo sự lan tỏa vươn lên không chỉ cho các hội viên Hội Cựu chiến binh...
Các bị cáo Chò, Thắng, Công và Thủy tại phiên tòa (từ phải sang).

Bản án thích đáng cho nhóm đối tượng buôn bán ma túy

Ngày 25/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử 4 bị cáo, gồm: Và Bá Chò (sinh năm 1982), trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An; Nguyễn Đức Công (sinh năm 1980), trú tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương; Lê Minh Thắng (sinh năm 1989), trú tại xã huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Văn Thủy (sinh năm 1973), trú tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên về "Tội buôn bán trái phép chất ma túy".

Hoạt động hiến máu nhân đạo luôn được cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An hưởng ứng nhiệt tình.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an Nghệ An

Xuất phát từ nhu cầu rất lớn về nguồn máu của ngành y tế địa phương, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Công an Nghệ An đã được thành lập. Hơn 2 năm qua, câu lạc bộ này đã kịp thời hiến tặng máu cho nhiều bệnh nhân, giúp họ vượt qua cơn “thập tử nhất sinh”.
Lung linh, rực rỡ Giáo xứ Nghệ An.

Bà con giáo dân Nghệ An hân hoan chào đón Giáng sinh

Những ngày này, khắp các giáo xứ, họ đạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An rộn ràng không khí chào đón Giáng sinh. Các nhà thờ giáo xứ, giáo họ, xóm đạo... đều được giáo dân kỳ công trang trí một cách lộng lẫy nhất để bày tỏ lòng thành kính với Thiên Chúa. Khắp nơi tràn ngập không khí vui tươi, người người, nhà nhà hân hoan chờ đón Noel và năm mới an lành, thịnh vượng.
Hằng năm, Nghệ An phát động lễ ra quân toàn dân làm thủy lợi để giúp doanh nghiệp thủy lợi giảm bớt khó khăn.

Gỡ khó cho doanh nghiệp thủy lợi Nghệ An

Những lao động ngành thủy lợi Nghệ An luôn phải vật lộn với thời tiết khắc nghiệt ở miền trung “nắng lắm, mưa nhiều” trên địa bàn rộng lớn để đưa dòng nước mát lành phục vụ những vụ màu tốt tươi; nhưng chỉ được nhận những đồng lương “ba cọc ba đồng” không xứng đáng với những gì mà họ đóng góp. Thực trạng trên dẫn đến tình trạng không ít lao động trong ngành đành phải ngậm ngùi viết đơn xin nghỉ việc, dù có yêu nghề đến mấy. 
back to top
sổ mơ đánh đề Sơ đồ trang web

1234