bong đa ty le - Dập tắt đám cháy lớn tại nhà xưởng ở Gia Lâm, Hà Nội

Vào khoảng 15 giờ chiều 22/8, một đám cháy bất ngờ bùng phát tại kho xưởng Công ty TNHH thương mại Anh Phong Pháp thuê mặt bằng tại Công ty cổ phần hóa phẩm dầu khí DMC miền bắc, địa chỉ ngõ 145, đường Đình Xuyên, thôn Tế Xuyên, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội.
0:00/0:00
0:00
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường để dập lửa
Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp cận hiện trường để dập lửa

Khu vực xảy cháy có diện tích khoảng 600m2, đây là cơ sở hoạt động sản xuất gỗ ép, xốp. Trong thời gian ngắn đám cháy bao trùm tạo cuộn khói cao hàng chục mét. Do chất cháy là gỗ, nylon và nhiều đồ đạc khác nên lửa lan nhanh khiến lực lượng ban đầu phát hiện chữa cháy bất thành.

Ngay sau khi lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, Công an huyện Gia Lâm nhận được thông tin đã nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ tài sản.

Các lực lượng được huy động đã triển khai các mũi ngăn cháy lan và dập tắt cháy, đồng thời phải dùng hai máy xúc để xử lý mở đường cho xe chữa cháy phun nước. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Gia Lâm cho biết, bước đầu chưa ghi nhận thương vong về người. Được biết, trong tháng 7/2022, cơ sở này trước đó đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy.