Đại úy Đinh Văn Giáp trong một lần hiến tiểu cầu cấp cứu bệnh nhân.

Lan tỏa mô hình “Chiến sĩ đỏ tình nguyện”

Mô hình dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông) mới ra đời được gần ba tháng nhưng đã có sức lan tỏa sâu rộng, kịp thời cứu sống được nhiều bệnh nhân nguy kịch, cần nhóm máu hiếm. Từ 77 thành viên ban đầu trong lực lượng công an, đến nay đã phát triển lên 200 thành viên, với sự tham gia của đông đảo công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột thăm khám cho bệnh nhân N.T.L sau khi cứu chữa thành công bệnh thuyên tắc động mạch phổi.

Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột kịp thời cứu sống bệnh nhân thuyên tắc động mạch phổi

Ngày 25/4, Bệnh viện Đại học Y dược Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa cấp cứu, chẩn đoán và điều trị thành công một bệnh nhân bị thuyên tắc động mạch phổi bằng việc thực hiện đồng thời 2 phương pháp dùng thuốc tiêu sợi huyết qua đường tĩnh mạch và hút huyết khối cho bệnh nhân.
Đồng chí Thái Ngô Hiếu đã cứu sống 4 nạn nhân gặp đuối nước.

Thăng quân hàm đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc

Ngày 11/4, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm sĩ quan nghiệp vụ từ Trung úy lên Đại úy đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, sinh năm 1989, cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai, vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Cứu sống 2 mẹ con sản phụ nhiễm Covid-19 bị tiền sản giật nặng, biến chứng HELLP. (Ảnh: Bệnh viện Hòa Vang cung cấp)

Cứu sống 2 mẹ con sản phụ nhiễm Covid-19 bị tiền sản giật nặng, biến chứng HELLP

Sau 10 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, mẹ con sản phụ Trương Thị Hồng N (sinh năm 1987, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đã được xuất viện chiều 16/2. Đây là một kỳ tích của đội ngũ y, bác sĩ sản phụ khoa Bệnh viện Phụ sản-Nhi và Bệnh viện Hòa Vang trong việc hội chẩn mổ cấp cứu kịp thời, cứu sống cả hai mẹ con sản phụ trong gang tấc.