Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Dốc Sỏi đoạn qua tỉnh Quảng bình. (Ảnh minh họa)

Quảng Bình tạo đồng thuận thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối

Ngày 9/11, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về triển khai đầu tư dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), tỉnh chỉ đạo tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận trong nhân dân để sớm thực hiện dự án an ninh năng lượng quốc gia này.
Các đại biểu tham dự tọa đàm.

Cung ứng điện cho năm 2024 - Những vấn đề cấp bách đặt ra

Chiều 7/11, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm về "Cung ứng điện cho năm 2024 - Những vấn đề cấp bách đặt ra" với các khách mời gồm: TS. Nguyễn Đức Kiên, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; PGS.TS. Bùi Xuân Hồi, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Điện lực miền bắc; PGS.TS. Ngô Trí Long, Chuyên gia kinh tế; TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.
Họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 4/11.

Nỗ lực bảo đảm cung ứng điện, thực hiện nghiêm việc đăng ký phát hành trái phiếu

Chiều 4/11, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành đã trả lời nhiều câu hỏi của các nhà báo liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cung cấp thông tin tới báo chí tại Họp báo. (Ảnh: VGP)

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023

Chiều 4/7, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.
Hoạt động sản xuất tại Công ty cổ phần Thương mại và Phát triển Công nghệ PMA (huyện Hoài Đức, Hà Nội).

Cần bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất

Thời gian qua, tình trạng thiếu điện đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã linh hoạt thích ứng, điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với lịch cắt điện, đồng thời, kiến nghị ngành chức năng các giải pháp để bảo đảm cung ứng điện đầy đủ, liên tục.
Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện.

Bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác về quản lý và cung ứng điện

Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Đoàn thanh tra chuyên ngành về quản lý và cung ứng điện tiến hành công việc khẩn trương, quyết liệt, làm việc liên tục kể cả vào các ngày nghỉ, tăng cường công tác nhân lực cả về số lượng và chất lượng nhằm bảo đảm đáp ứng yêu cầu công tác về cung ứng điện.
Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương) Trần Việt Hòa cung cấp thông tin về tình hình cung ứng điện.

Nỗ lực bảo đảm cung ứng đủ điện, giảm thiểu thiệt hại cho người dân và doanh nghiệp

Tình hình nắng nóng gay gắt và tác động của hiện tượng El Nino diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước đã làm tăng nhu cầu điện sinh hoạt của nhân dân, kết hợp với tình trạng nước về các hồ thủy điện rất thấp đã gây ảnh hưởng rất lớn đến việc cung ứng điện trong mùa khô năm 2023.
Các chuyên gia bàn về các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa nắng nóng.

Cung ứng điện mùa nắng nóng: Câu chuyện sử dụng năng lượng hiệu quả

Ông Trịnh Quốc Vũ, Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công thương cho biết, Việt Nam mặc dù có tiềm năng năng lượng lớn, nhưng hiện sử dụng chưa hiệu quả. Mùa nắng nóng tới gần, để giảm áp lực cho nguồn cung điện thì ý thức tự quản lý mức tiêu thụ năng lượng là điều quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp.

Phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ trong bảo đảm cân đối năng lượng điện

Sáng 3/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp về tình hình cung ứng điện, cấp than, khí cho sản xuất điện, bảo đảm cân đối lớn về năng lượng trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Cùng dự có các Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Lê Văn Thành.