số đề miền nam - Công bố 10 cuốn sách đáng đọc nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam

NDO -

Sáng 7-10, tại TP Hồ Chí Minh, Báo Doanh nhân Sài Gòn, Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc do bạn đọc bình chọn trực tuyến nhân dịp chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 - 13-10-2020).

Trao giải cho cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (NXB Văn hóa Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, tác giả Lâm Minh Chánh, liên kết xuất bản BizUni).
Trao giải cho cuốn sách Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (NXB Văn hóa Văn nghệ TP Hồ Chí Minh, tác giả Lâm Minh Chánh, liên kết xuất bản BizUni).

Sau một tháng bình chọn (từ ngày 1-9 đến 30-9), Ban tổ chức nhận được 14.420 phiếu bình chọn từ bạn đọc tham gia với hơn 400 tựa sách/bộ sách đáng đọc nhất. Theo đó, một số cuốn sách được bạn đọc bình chọn nhiều nhất trong 10 cuốn sách đáng đọc gồm: Tái tạo tổ chức (NXB Thế giới, tác giả Frederic Laloux, nhóm dịch giả Officience; Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành (NXB Thế giới, dịch giả Lê Phan Như Quỳnh); 12 Quy luật cuộc đời (NXB Thế giới, tác giả Jordan. B. Perterson); Văn minh vật chất người Việt (NXB Thế giới, tác giả Phan Cẩm Thượng); Hệ miễn dịch - kiệt tác của sự sống (NXB Thanh niên, tác giả Cao Bảo Anh)…

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết: “Trong số các cuốn sách được đề cử và bình chọn, có rất nhiều thể loại khác nhau. Nhiều cuốn sách là những tác phẩm được nhiều người biết đến nhưng cũng có những cuốn sách chỉ thì thầm về cách nghĩ, cách làm, cách suy tư, trăn trở. Qua cuộc bình chọn cho thấy, sách và văn hóa đọc vẫn còn nguyên giá trị với xã hội và với rất nhiều người, dù cuộc sống ngày càng bộn bề và phương tiện giải trí cũng nhiều hơn”.

Được biết, để chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam, Báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Hội Xuất bản Việt Nam - chi nhánh TP Hồ Chí Minh, Công ty Đường Sách TP Hồ Chí Minh tổ chức “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020” với chủ đề “Đô thị thông minh” từ ngày 8-10 đến 14-10. Ngoài Lễ công bố 10 cuốn sách đáng đọc, tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020 còn có các hoạt động như: Triển lãm sách về đô thị thông minh và sách dành cho doanh nghiệp; các tọa đàm, talkshow với các chủ đề như “Doanh nhân viết sách và giá trị để lại”, “Thương học phương châm”, “Kim cổ cách ngôn”, “Văn hóa đọc trong doanh nghiệp”, “Sách về đô thị thông minh”…

Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nhân viết và học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân, qua đó góp phần nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tuần lễ có sự tham gia của gần 20 đơn vị xuất bản, công ty phát hành sách và các đơn vị liên quan đồng hành.