the thao online

Bà Patricia Miralles, Quốc vụ khanh Cựu chiến binh và ký ức chiến tranh Pháp chào đón Thứ trưởng Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến tới thăm và làm việc. (Ảnh: Khải Hoàn)

Chung tay vun đắp quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Pháp

Ngày 19/12/2023, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Pháp, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng đã hội kiến bà Patricia Miralles, Quốc vụ khanh Cựu chiến binh và ký ức chiến tranh Pháp. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chia sẻ ký ức chiến tranh và vun đắp quan hệ hữu nghị và hợp tác.
Chị Stéphanie Đỗ bày tỏ: Tôi rất tự hào là một người con Việt Nam. Trên con đường mà mình lựa chọn, Stéphanie Đỗ không lúc nào quên giữ hồn cốt của quê hương, từ việc nói tiếng Việt và mặc áo dài thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trên đất Pháp. (Ảnh: Minh Duy)

Stéphanie Đỗ lan tỏa niềm tự hào của người Việt tại Pháp

Ngày 18/12, tại tọa đàm bàn tròn về cuốn sách “Đường tới Quốc hội của nữ nghị sĩ Pháp gốc Việt đầu tiên” được tổ chức ở Paris, nguyên nữ nghị sĩ Stéphanie Đỗ đã bày tỏ niềm tự hào là một người con của quê hương Việt Nam, đồng thời mong rằng sẽ có nhiều người Việt ở Pháp thành công như chị và hơn thế nữa để có thể đóng góp thật nhiều cho cả hai đất nước.
Hai đoàn Việt Nam và Pháp tại Đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ 3. (Ảnh: Khải Hoàn)

Đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ 3

Thực hiện Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2023, ngày 18/12, tại Paris (Cộng hòa Pháp), Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam và bà Alice Rufo, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quan hệ quốc tế và Chiến lược, Bộ Quân đội Pháp đã đồng chủ trì Đối thoại chiến lược và hợp tác quốc phòng Việt Nam-Pháp lần thứ 3.
Ông Nguyễn Tiến Hoàng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, đánh giá cao sự hợp tác của đối tác tại Pháp để Vietnam Airlines phát huy tốt vai trò là cầu nối hàng không, đồng thời góp phần thắt chặt quan hệ giữa 2 quốc gia và 2 châu lục. Ảnh: Khải Hoàn.

Những tín hiệu phát triển tích cực của Vietnam Airlines tại thị trường Pháp

Năm 2023 là một năm hoạt động thành công của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại thị trường Pháp. Tất cả các yếu tố như lượng khách di chuyển, tần suất bay, vận chuyển, doanh thu đều đã đạt mức cao, vượt qua cả năm 2019 vốn được đánh giá là giai đoạn đỉnh cao trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra.
Đây là lần thứ 2 Việt Nam là thành viên của cơ quan điều hành của Công ước 2003 sau nhiệm kỳ đầu tiên 2006-2010.

Việt Nam trúng cử Phó Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Công ước 2003 của UNESCO

Ngày 8/12, tại thành phố Kasane, Cộng hòa Botswana, trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 18 Ủy ban liên Chính phủ Công ước về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể (Công ước 2003) của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Việt Nam được tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch Ủy ban, đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva vẫn tấp nập người qua lại kể cả những ngày giá rét mùa đông.

[Ảnh] Mùa đông nước Nga

Mùa đông nước Ngathường kéo dài đến gần nửa năm, từ tháng 10 đến tháng 3, tháng 4 năm sau. Nhiệt độ tại nhiều vùng cực bắc của nước Nga có thể xuống đến âm 50-60 độ. Các khu vực ít lạnh hơn cũng luôn có tuyết vào mùa đông. Dù vậy ngay cả ở những nơi lạnh nhất, cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, những địa điểm tham quan du lịch luôn mở cửa. 
Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Lê Thị Hồng Vân trong nhiệm kỳ công tác tại Pháp.

Tổng Giám đốc UNESCO đánh giá cao vai trò của Việt Nam

Ngày 4/12, tại buổi tiếp Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO Lê Thị Hồng Vân nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay nhấn mạnh rằng Việt Nam luôn khẳng định vai trò là thành viên tích cực và có trách nhiệm, là một trong những nước đi đầu triển khai hiệu quả các chương trình và hoạt động của UNESCO.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định: Việt Nam luôn cởi mở chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư kinh doanh lâu dài và thành công, đồng thời cam kết ổn định chính sách lâu dài để các nhà đầu tư Pháp và EU kinh doanh hiệu quả. (Ảnh: Khải Hoàn)

Nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam, ASEAN và Pháp

Ngày 4/12, phát biểu tại Diễn đàn Đông Nam Á được tổ chức tại Thượng viện Pháp, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh rằng dư địa hợp tác giữa Pháp với các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng còn rất lớn, nhất là trên những lĩnh vực thương mại-đầu tư, hợp tác phát triển, biến đổi khí hậu, khoa học công nghệ, chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.
Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao sự đóng góp tích cực của kiều bào tại Pháp cho công cuộc phát triển của đất nước. (Ảnh: Khải Hoàn).

Trí thức và doanh nhân Việt kiều tại Pháp đóng góp cho phát triển bền vững

Nhân dịp tham dự Diễn đàn Đông Nam Á tại Paris theo lời mời của Chủ tịch Thượng viện Pháp, ngày 4/12, Bộ trưởng Công thương Nguyễn Hồng Diên và Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đồng chủ trì Tọa đàm “Phát huy nguồn lực trí thức và doanh nhân kiều bào đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp, năng lượng và thương mại Việt Nam”.
Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao NATO tại Brussels. (Ảnh NATO.INT)

NATO thảo luận về kết nạp thành viên mới

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kết thúc tại Brussels (Bỉ) ngày 29/11. Các bộ trưởng đã thảo luận một loạt vấn đề, trong đó nổi bật là hỗ trợ Ukraine và những thách thức an ninh cấp bách, gồm cả ở Tây Balkan.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam–Thổ Nhĩ Kỳ.

Thành công của các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ cũng là thành công của Việt Nam

Sáng 30/11 (giờ địa phương), tại thủ đô Ankara, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam–Thổ Nhĩ Kỳ do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp Hội đồng Kinh tế đối ngoại Thổ Nhĩ Kỳ (DEIK) tổ chức.
Đây là lần thứ 2 Việt Nam được bầu làm thành viên của Ủy ban Di sản thế giới. Ảnh: Minh Duy.

Việt Nam trúng cử thành viên Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023-2027

Ngày 22/11, tại Trụ sở UNESCO ở thủ đô Paris, Cộng hòa Pháp, trong khuôn khổ Kỳ họp Đại hội đồng lần thứ 24 các quốc gia thành viên Công ước Bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới (Công ước Di sản thế giới), Việt Nam đã được bầu làm thành viên của Ủy ban Di sản thế giới nhiệm kỳ 2023-2027 với số phiếu ủng hộ rất cao.
Quang cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Nghị viện Vùng Wallonie André Frédéric. (Ảnh: Hương Giang/TTXVN)

Triển khai các dự án của Vùng Wallonie (Bỉ) tại Việt Nam

Theo TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Vương quốc Bỉ, tối 17/11 (giờ địa phương), tại thành phố Namur, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã làm việc với Chủ tịch Nghị viện Vùng Wallonie, André Frédéric.
back to top
the thao online Sơ đồ trang web

1234