choi bai.com

Bức ảnh chụp từ máy bay cho thấy thiệt hại của động đất gây ra cho thành phố Wajima, tỉnh Ishikawa, ngày 2/1/2024. (Ảnh: Kyodo)

[Infographic] Động đất mạnh làm rung chuyển miền trung Nhật Bản ngày đầu năm mới

Một trận động đất mạnh 7,6 độ đã xảy ra ở tỉnh Ishikawa, miền trung Nhật Bản vào chiều 1/1, làm rung chuyển nhiều địa phương dọc bờ biển phía tây đất nước, đồng thời kích hoạt cảnh báo sóng thần trên diện rộng. Đây là trận động đất mạnh nhất ở khu vực này trong vài thập kỷ gần đây.
Người dân sơ tán lên khu vực cao hơn sau khi cảnh báo sóng thần được ban bố sau trận động đất tại Nhật Bản, ngày 1/1/2024. Ảnh: Kyodo

Động đất tại Nhật Bản: Toàn bộ thực tập sinh Việt Nam do IM Japan tiếp nhận đều an toàn

Ngày 2/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết chưa có thông tin thương vong người Việt trong trận động đất xảy ra trước đó 1 ngày. Những nhóm người Việt mà Đại sứ quán kết nối được đều an toàn, trong đó hầu hết đã trở về nhà sau khi trải qua 1 đêm tại các địa điểm lánh nạn.
Khu dân cư ở Suzu, tỉnh Ishikawa bị ảnh hưởng bởi trận động đất, ngày 2/1/2024. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

[Ảnh] Nhật Bản chạy đua với thời gian để giải cứu người sống sót sau trận động đất

Ngày 2/1, lực lượng cứu hộ Nhật Bản đang phải chạy đua với thời gian để đánh giá mức độ thiệt hại, cũng như tiến hành hoạt động cứu hộ sau trận động đất mạnh tấn công bờ biển phía tây của nước này chiều 1/1, làm ít nhất 6 người thiệt mạng, phá hủy nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng.
Ảnh chụp từ trên không cho thấy khung cảnh đổ nát do ảnh hưởng từ trận động đất ở Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, ngày 2/1/2024. (Ảnh: Kyodo/Reuters)

Nhật Bản dỡ bỏ toàn bộ cảnh báo sóng thần

Ngày 2/1, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã dỡ bỏ toàn bộ cảnh báo sóng thần được ban bố sau khi trận động đất có độ lớn 7,6 làm rung chuyển bán đảo Noto thuộc tỉnh Ishikawa và các khu vực duyên hải miền trung nước này chiều qua.
[Ảnh] Thiệt hại do động đất tại Nhật Bản

[Ảnh] Thiệt hại do động đất tại Nhật Bản

Tiếp tục cập nhật thông tin thiệt hại về người trong trận động đất có độ lớn 7,6 xảy ra chiều 1/1 tại miền trung Nhật Bản, theo đài NHK, số người thiệt mạng hiện là ít nhất 8 người tại tỉnh Ishikawa. Nhiều trường hợp bị thương đã được ghi nhận tại các tỉnh Ishikawa, Niigata, Fukui, Toyama và Gifu.
Con đường bị hư hại do động đất ở Wajima, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, ngày 1/1/2024. (Ảnh: Kyodo)

Nhật Bản: Cảnh báo thêm nhiều trận động đất mạnh có thể tiếp diễn trong 1 tuần tới

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cảnh báo, sau trận động đất mạnh làm rung chuyển bán đảo Noto ở tỉnh Ishikawa miền trung nước này chiều 1/1, các trận động đất với cường độ lên tới đỉnh cấp 7 trên thang địa chấn của Nhật Bản có thể xảy ra trong khoảng 1 tuần, đặc biệt là trong 2 hoặc 3 ngày tới.
back to top
choi bai.com Sơ đồ trang web

1234