Một bệnh nhân bị ngộ độc, tổn thương não, suy tạng đang được điều trị tại Trung tâm Chống độc.

Ba vấn đề hệ lụy từ thuốc lá điện tử

Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai hầu như ngày nào cũng tiếp nhận bệnh nhân ngộ độc thuốc lá điện tử, trong đó rất nhiều trường hợp là học sinh, thanh thiếu niên phải cấp cứu do ngộ độc chất ma túy trộn thuốc lá điện tử. Chất nicotine, hóa chất hương liệu và việc trà trộn ma túy vào thuốc lá điện tử khiến sản phẩm này vô cùng độc hại.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng khai trương đơn vị Laser- Chăm sóc da và Thẩm mỹ da tại Khoa Da liễu.

Rối loạn sắc tố do laser sai cách, bác sĩ cảnh báo thẩm mỹ không an toàn

Bệnh viện Bạch Mai thường xuyên tiếp nhận bệnh nhân tai biến điều trị sẹo, tai biến do laser trị nám, làm đẹp da. Hầu hết trường hợp đến viện xử lý rối loạn sắc tố do laser đều ở giai đoạn muộn, nhiều tổn thương khiến việc điều trị khó khăn hơn, tốn kém hơn và làn da rất khó phục hồi được như ban đầu. 
Ứng dụng ghép tế bào gốc điều trị các bệnh về máu

Ứng dụng ghép tế bào gốc điều trị các bệnh về máu

Với những bệnh nhân mắc các bệnh về máu, ghép tế bào gốc có thể được coi là “thần dược”, giúp người bệnh khỏe mạnh, trở lại cuộc sống bình thường. Năm 2015, ca ghép tế bào gốc đầu tiên được thực hiện tại nước ta đánh dấu một bước ngoặt cho nền y tế nói chung và lĩnh vực huyết học truyền máu nói riêng. Đến nay Việt Nam đã hoàn toàn làm chủ kỹ thuật. Trong suốt hành trình 10 năm bền bỉ, hơn 100 bệnh nhân được hồi sinh, khỏe mạnh nhờ công nghệ này tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Bạch Ma.
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại hội nghị.

Cập nhập phương pháp, kỹ thuật hiện đại trong chăm sóc người bệnh

Trong những năm nay, ngành điều dưỡng đã đóng góp công sức quan trọng cùng đội ngũ nhân viên y tế trong chăm sóc sức khỏe toàn dân. Bởi vậy, việc nâng cao chất lượng, hiệu quả chuyên môn cho đội ngũ điều dưỡng rất cần thiết, đặc biệt trong công tác an toàn thực hành chăm sóc người bệnh.
Giáo sư đến từ Nhật Bản chia sẻ về bệnh lý ung thư tiêu hóa.

Chẩn đoán, điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa nhờ kỹ thuật tiên tiến

Hội thảo khoa học Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai-Đại học Nagoya Nhật Bản lần thứ 8 trình diễn nhiều kỹ thuật tiên tiến từ Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan giúp các chuyên gia Việt Nam, nhất là bác sĩ tuyến dưới được cập nhật kiến thức, phương pháp chẩn đoán, điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa
Bệnh viện Bạch Mai đã trao gần 1,4 tỷ đồng ủng hộ gia đình bác sĩ Nhung.

Nữ bác sĩ trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ đã được ra viện

Chịu những tổn thương nặng nề sau vụ cháy chung cư, được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng chỉ số sinh tồn là -4, nguy cơ chết não cận kề, nữ bác sĩ Vũ Thị Nhung công tác tại Trung tâm Giải phẫu bệnh-Tế bào học, Bệnh viện Bạch Mai đã được hồi sinh bởi nỗ lực của các đồng nghiệp trong viện. 
Trường hợp mắc sốt xuất huyết nặng nằm điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Sốt xuất huyết Dengue và những hiểu nhầm tai hại về cơ chế gây sốc của bệnh

Là lao động chính trong nhà, chỉ trong cơn sốt đầu tiên của sốt xuất huyết Dengue, anh Đ.V.B đã đổ gục, không thể gượng dậy. Sau 4 ngày sốt, đêm 16/9, tiểu cầu anh tụt xuống 5g/l, choáng mất máu, xuất huyết ngoài da, xuất huyết tiêu hóa. “Chưa bao giờ tôi rơi vào cảm giác choáng váng, vật vã như vậy”, anh B nói.