keno bậc 2 - Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới, có nơi rét đậm

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (8/1), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 10/1, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
0:00/0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chiều nay (8/1), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng gần sáng 10/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực đông bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, hầu hết Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3.

Từ ngày 10/1, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An phổ biến từ 16-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ 13-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ gần sáng 10/1, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Từ chiều và đêm 10/1, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, riêng vùng biển Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh; vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 2-3,5m.

Cảnh báo, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.