bi online - 2 người chết, 4 người bị thương trong vụ cháy nhà ở Johannesburg

NDO - Giới chức thành phố Johannesburg (Nam Phi) ngày 21/1 cho biết, 2 người đã thiệt mạng cùng 4 người khác bị thương khi ngọn lửa nhấn chìm một tòa nhà ở thành phố này vào sáng sớm cùng ngày (giờ địa phương).
0:00/0:00
0:00
Lực lượng chữa cháy tiếp cận tòa nhà bị hỏa hoạn. (Ảnh: Người phát ngôn Cơ quan Ứng phó khẩn cấp Johannesburg)
Lực lượng chữa cháy tiếp cận tòa nhà bị hỏa hoạn. (Ảnh: Người phát ngôn Cơ quan Ứng phó khẩn cấp Johannesburg)

Cơ quan Ứng phó khẩn cấp Johannesburg cho biết, các hoạt động chữa cháy cùng tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được tiến hành tại tòa nhà 2 tầng bị hỏa hoạn sáng nay.

Người phát ngôn của cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp của thành phố nói với kênh truyền hình eNCA rằng, hiện chưa rõ có bao nhiêu người còn mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Vụ hỏa hoạn khiến 2 người thiệt mạng, trong khi 2 người được cho là đã nhảy từ tầng 2 xuống để thoát thân, còn 3 người khác được giải cứu từ ban công. Cơ quan chức năng đã đưa 4 người bị thương tới bệnh viện để điều trị.

Giới chức địa phương cho biết, một cuộc điều tra sơ bộ về nguyên nhân vụ cháy sẽ được thực hiện sau khi các hoạt động chữa cháy hoàn tất.

Tuy nhiên, theo đại diện Cơ quan Ứng phó khẩn cấp Johannesburg, các vật liệu dễ cháy được sử dụng cho một khu định cư không chính thức có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy. Cơ quan này cũng xác nhận rằng, người dân đã chiếm dụng tòa nhà này bất hợp pháp.

Trước đó, hơn 70 người đã thiệt mạng vào tháng 8 năm ngoái sau khi một trận hỏa hoạn bùng phát tại một khu chung cư 5 tầng ở Johannesburg, khiến đây trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất ở thành phố này.

Cuộc điều tra xác định trách nhiệm liên quan vụ cháy nêu trên vẫn đang được tiến hành, nhưng vụ việc cũng nêu bật cuộc khủng hoảng nhà ở kéo dài khiến một số tòa nhà ở nội thành Johannesburg bị chiếm dụng bất hợp pháp.